Hoa Mimosa loài hoa của tình yêu

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng và một câu chuyện tình lãng mạn dành riêng cho nó, có người thích hoa hồng vì vẻ đẹp kiêu sa và nó tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, đằm thắm. Hoa Mimosa cũng không ngoại lệ, nếu quý khách đang muốn tìm hiểu về loài hoa Mimosa thì hãy cùng Shop hoa quận 2 chúng tôi tìm hiểu nhé.!

Đặc điểm và xuất xứ của hoa Mimosa

Hoa Mimosa thường là cây keo lá tròn, keo lá bạc thuộc họ Tên Khoa học: Acacia podalyriifolia họ Mimosaceae chi Acacia (keo) của loài hoa mimosa có xuất xứ từ nước Úc xinh đẹp. Sau đó cây được nhân giống và trồng rộng rãi ở Malaysia , Châu Phi, Ấn Độ và Nam Mỹ…Cuối thế kỷ 18 giống hoa này cũng được du nhập vào Pháp sau đó được nhiều nước Châu Âu để ý. Tại Việt Nam Mimosa được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Loài hoa này cũng được coi là biểu tượng của Đà Lạt. Hiện nay ở Đà Lạt còn có cả một con đường trồng toàn cây mimosa, người ta còn gọi nó là con đường Mimosa.

hình ảnh của hoa mimosa
hình ảnh của hoa mimosa

Ý Nghĩa Hoa Mimosa

Loài hoa Mimosa được yêu thích không chỉ bởi dáng cây đẹp, cành lá lấp lánh ánh bạc, chùm hoa vàng rực rỡ kiêu sa đầy quyến rũ mà chúng còn được yêu thích bởi chính ý nghĩa của chúng.Hoa Mimosa tuy không được đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng cũng không kém phần kiêu sa bởi một sắc vàng quyến rũ đến nao lòng

ý nghĩa hoa mimosa
ý nghĩa hoa mimosa

Theo quan niệm xa xưa, loài hoa Mimosa này tượng trưng cho những tình cảm chân thành, thầm kín và sự cảm thông sâu sắc, Hoa Mimosa được yêu thích không chỉ bởi dáng cây đẹp, cành lá lấp lánh ánh bạc, chùm hoa vàng rực rỡ kiêu sa đầy quyến rũ mà chúng còn được yêu thích bởi chính ý nghĩa của chúng.

hoa mimosa đà lạt
hoa mimosa đà lạt

>>Xem thêm ý nghĩa của hoa lạc tiên

Mimosa nở hoa vào khi nào?

Mimosa là cây thân gỗ, cây bóng mát lớn phân nhiều cành nhánh. Mỗi cành cây Mimosa đều chi chit những nhánh nhỏ. Lá cây mimosa có hình ovan hơi tròn, dài khoảng 2cm. Lá có màu xanh bạc sáng như được phủ trên mình lớp phấn trắng mỏng và mịn. Sang tháng 11 mưa đang thưa dần, những cây mimosa vẫn xòe lá bạc, còn hoa đã bung nụ lấm tấm đầy cành. Hoa mimosa có màu vàng, khi hoa bung nở sẽ có hàng trăm cánh nhỏ li ti nở thành chùm, nhiều chùm trên một cành, tạo ra một cây đầy hoa vàng rực.

cây hoa mimosa
cây hoa mimosa

Cây hoa mimosa hiện nay được sử dụng trồng nhiều trong trang trí cảnh quan. Cây thường được trồng ở sân vườn, biệt thự tạo điểm nhấn. Trồng dọc hai bên đường đi, hè phố hay trồng ở công viên, sân trường, bệnh viện…. Từ Đà Lạt cây đã được nhân giống rộng rãi toàn quốc. Hoa mimosa với người Đà Lạt vốn không có giá trị kinh tế, chỉ trồng để ngắm và chưng cảnh cho đẹp. Nếu bạn yêu thích hoa mimosa, bạn muốn có những tấm ảnh thật đẹp bên cạnh những chùm hoa mimosa vàng tuyệt đẹp thì hãy đến ngay với đà lạt vào tháng 11 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon