Ý Nghĩa Cây Hoa Súng

Dưới đây shop hoa tươi Misshoa chúng tôi giới thiệu cho bạn về những đặc điểm và ý nghĩa cây hoa súng có cùng giống họ với hoa sen. cũng là loài hoa rất được nhiều người thích và cũng có nhiều ý nghĩa nhất tại Việt Nam, nếu bạn đang thắc mắc về cây hoa súng và những ý nghĩa của loài hoa này thì hãy tham khảo trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa súng nhé.

Đặt điểm của cây hoa súng

Hoa súng được biết đến là loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Đặc biệt, do là loài cây thủy sinh, có sức sống mạnh mẽ, lại dễ chăm sóc, người trồng hoa súng nhờ vậy mà không phải bận tâm quá nhiều đến chúng, nhất là những lúc cần đi chơi, đi du lịch, không ở nhà đó ạ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách trồng cây hoa súng sao cho đúng cách, để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất chưa? Chi này có khoảng 50 loài, với sự phân bổ rộng khắp thế giới.

cây hoa súng
cây hoa súng

Loài hoa này mang hương thơm nồng nàn, màu sắc đa dạng, làm say nức biết bao nhiêu người. Tùy vào từng sở thích của mỗi người mà chúng ta.

  • Cây hoa súng thuộc Chi Súng (danh pháp khoa học: Nymphaea) là một chi chứa các loài thực vật thủy sinh thuộc họ Súng (Nymphaeaceae).
  • Tên gọi thông thường của các loài trong chi này, được chia sẻ cùng với một số chi khác trong họ này, là súng. Các lá của chi Nymphaea có vết khía chữ V nối từ mép lá tới cuống lá oiử khu vực trung tâm.
  • Các loài súng không có quan hệ họ hàng gì với các loài loa kèn (huệ tây) thuộc họ Loa kèn (Liliaceae), bộ Loa kèn (Liliales) mặc dù tên gọi bằng tiếng Anh của chúng là water-lily (huệ nước).
  • Chúng cũng không có quan hệ họ hàng gì với các loài hoa sen thực sự thuộc chi Nelumbo, là các loài hoa được sử dụng trong ẩm thực tại khu vực châu Á cũng như là loại hoa linh thiêng của đạo Hindu và đạo Phật.
hình ảnh hoa súng
hình ảnh hoa súng

Trên thế giới, họ đã tìm ra và thống kê ra được đến hơn 200 loại hoa súng khác nhau. Chúng phân bổ chủ yếu tại khác khu vực như châu Á, châu Mỹ, châu Úc. Mỗi loại sẽ mang một đặc điểm, màu sắc, hình dáng và có mùi hương đặc trưng khác nhau. Tuy có nhiều loại đến như thế, nhưng chúng đều có chung đặc điểm như hoa mọc xếp xoắn vòng thành 5 – 6 lớp, có hoa mang 12 lá đài, bộ nhụy gồm nhiều lá noãn.

Cây hoa súng mọc ở đâu?

Các loài cây này sống lâu năm, mọc hoang dại trong ao, mương, kênh, rạch, láng nước, bàu trũng khắp mọi khu vực của Việt Nam. Hiện tại, việc khai thác loài hoa này còn tự phát, chưa có quy hoạch.

hoa súng
hoa súng
  • Tuy nhiên các loài cây này có khả năng tái sinh mạnh. Chưa thấy tài liệu nào thống kê tại Việt Nam có bao nhiêu loài súng, mặc dù có một số tài liệu nói rằng có khoảng 5 loài.
  • Trong một số tài liệu có nhắc tới súng lam (Nymphaea stellata = Nymphaea nouchali?), súng đỏ (Nymphaea rubra), súng trắng (Nymphaea lotus = Nymphaea pubescens?), và nhiều loại hoa súng khác…
  • Đất trồng được đánh giá là phù hợp nhất cho cây hoa súng sinh trưởng tốt chính là loại đất bùn. Tuy nhiên, như mình có nói hồi nãy, vì mình trồng ở trong nhà, trồng trong chậu nên loại đất mà mình lựa chọn là đất nặng đó ạ.
  • Loại đất này phù hợp, giúp hoa súng có thể sinh trưởng tốt, nó có độ dinh dưỡng cao, không quá tơi xốp như đất mùn, không bị lẫn cát, sỏi,.

>>Xem thêm về những ý nghĩa của hoa Mimosa

Ý Nghĩa Cây Hoa Súng

Hoa súng là loài hoa có nhiều màu sắc mang vẻ đẹp đặc trưng cho sự quyến rũ, lộng lẫy, đầy đam mê say ngất lòng người. Nó vừa mang vẻ đẹp dân dã, lại vừa mang vẻ đẹp thể hiện tình yêu của vợ chồng. Ở một số nước phương Đông, khi mà bạn được người khác tặng hoa súng chúng báo hiệu cho những điều may mắn mắn sắp tới, và còn là biểu tượng của niềm vui bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới.

ý nghĩa cây hoa súng
ý nghĩa cây hoa súng

Nếu hoa sen được xem là biểu tượng của vẻ đẹp thì hoa súng lại biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, tinh khôi, cho mối quan hệ vợ chồng khăng khít. Bên cạnh đó, hoa súng còn tượng trưng cho sự quý phái, tiền tài, danh vọng, năng động và đặc biệt là sự lãng mạn cũng như thuần khiết trong một mối quan hệ nào đó nữa đó ạ. Một quan niệm khác thì cho rằng, trong các loài hoa dưới nước thì hoa Súng tượng trưng cho người quân tử và hái hoa Súng vào ban đêm sẽ mang lại sự may mắn cho những người đang yêu.

Trên đây những thông tin và ý nghĩa cây hoa súng mà shop hoa tươi quận 3 dịch vụ của Misshoa chúng tôi chia sẻ mong các bạn sẻ hiểu thêm về loài hoa súng này.

One thought on “Ý Nghĩa Cây Hoa Súng

  1. Pingback: Hoa Cúc Vạn Thọ - Cách trồng và chăm sóc hoa Vạn Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện