Hoa Lạc Tiên

Cây hoa lạc tiên là một loài cây có nhiều công dụng, ý nghĩa hoa lạc tiên mà shop hoa tươi thủ Dầu Một Bình Dương chúng tôi chia sẽ dưới đây hy vọng sẽ giúp quý các bạn hiểu thêm về loài cây này, Nào hãy tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của loại cây hoa này trong bài viết này nhé.!

Cây Hoa Lạc Tiên có tên tiếng anh là gì?

  • Tên khoa học là Passiflora foetida L, họ chùm gửi. Ngoài ra còn có các tên dân gian khác: lạc tiên, hồng tiên (lạc tiên đỏ), dây nhãn lòng (long châu cầu), dây lưới, mắm nêm, dây bầu đường, mỏ pỉ, quánh mon (Tày), co hồng tiên (Thái), tây phiên liên.
  • Hoa Lạc tiên, còn gọi là cây lạc, tại miền nam Việt Nam người dân thường gọi là cây/dây nhãn lồng, dây chùm bao, (danh pháp hai phần: Passiflora foetida), thuộc Họ Lạc tiên (Passifloraceae), là một loại cây có lá và quả ăn được.
cây hoa lạc tiên
cây hoa lạc tiên

Công Dụng Của Cây Hoa Lạc Tiên

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thành phần alcaloid có nhân harman trong chiết xuất của lạc tiên có tác dụng an thần, kéo dài giấc ngủ nhờ ngăn cản được hoạt động của cafein trên cơ thể thỏ. Hoa lạc tiên không chỉ là một loài hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt lành, mà đây cũng là một loại dược thảo, được sử dụng từ rất lâu trong dân gian. Ngọn và lá hoa có thể làm rau ăn giải nhiệt, quả có tác dụng an thần, điều kinh, chữa ho, phù thủng, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu.  Ngoài ra, cây lạc tiên khô còn chứa lượng lớn flavonoid, có tác dụng khắc phục chứng tim đập nhanh tại một số thí nghiệm trên cơ thể chuột.

hoa lạc tiên
hoa lạc tiên

Ý Nghĩa Của Hoa Lạc Tiên

Lạc Tiên hay còn gọi là cây Lạc, trong dân gian người ta gọi là Nhãn Lồng, Chùm Bao. Chắc hẳn ở miền quê Việt Nam, Lạc Tiên khá phổ biến khi cả lá và quả đều được dùng làm thực phẩm dân dã.

công dụng của hoa lạc tiên
công dụng của hoa lạc tiên
  • Đúng với tên gọi cây Lạc Tiên giống như lạc vào xứ sở thần tiên, đây là một điềm báo về sự may mắn, lợi lộc cho những giấc mơ của con người. Mặt khác, nếu trong mơ vô tình gặp loài hoa này cũng là một dấu hiệu nói rằng bạn có một người đồng hành rất tuyệt, nghiêm túc và chân thành trong công việc.
  • Lạc Tiên tuy không thơm và màu sắc của nó cũng chẳng mấy rực rỡ, nhưng chính nét đẹp bình dị, tự nhiên, trong trẻo này đã khiến rất nhiều người phải mê đắm nó, bỏ qua các loài hoa thượng lưu khác.
  • Bên cạnh những ý nghĩa siêu nhiên thì hiện nay hoa Lạc Tiên cũng được biết đến là một bài thuốc quý giá trong y học. Trong đó, ngọn và lá hoa có thể dùng làm rau ăn chữa giải nhiệt, quả thì có tác dụng an thần, chữa hoa, chữa mất ngủ, đau đầu hay suy nhược thần kinh hay nước nấu Lạc Tiên có thể làm mát gan, giải độc rất tốt.

>>Quý khách có thể tiềm hiểu thêm về ý nghĩa của Hoa Dừa Cạn

Lạc Tiên Mọc Ở Đâu?

Với khí hậu khá lý thưởng rất thích hợp cho Cây Lạc Tiên Phát Triển.Quảng Trị nằm ở phía Nam của Bắc Trung Bộ, trọn vẹn trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, là vùng chuyển tiếp giữa hai miền khí hậu. Miền khí hậu phía bắc có mùa đông lạnh và phía nam nóng ẩm quanh năm.

hoa lạc tiên mọc ở đâu
hoa lạc tiên mọc ở đâu

Lạc Tiên có nguồn gốc từ các vùng phía tây nam Hoa Kỳ, một số nơi ở Mexico, Caribe, Trung và Nam Mỹ. Là một loài cây xứ nhiệt đới, Lạc Tiên chu du khắp nơi và cũng không rõ đã đến Việt Nam từ lúc nào. Cây Lạc Tiên nguồn gốc từ Tây Nam Mỹ, Mexi co và Trung và Nam Mỹ…Loài này được du nhập vào các vùng có khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á và HaWai…Quả Cây Lạc Tiên chín ăn được và được dùng để giải khát rất hiệu quả…Thân và Lá được ứng dụng trong Y Học với mục đích làm thuốc an thần, chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh căng thẳng… Vì Lạc Tiên có nhiều công dụng Ngày nay việc trồng trọt và sử dụng càng ngày càng phát triển..

Trên đây là những kiến thức về cây lạc tiên mà shop hoa tươi Misshoa chúng tôi chia sẽ, mong quý khách sẽ hiểu thêm về cong dụng và ý nghĩa của Hoa Lạc Tiên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện