Hoa Dừa Cạn

Hoa dừa cạn là một loài hoa dân giã với vẻ đẹp mềm mại, rực rở và đầy màu sắc, cây hoa dừa cạn hay còn được gọi là hoa hải đằng, bông dừa, dừa rủ ,trường xuân hoa, loài hoa này có nhiều ý nghĩa và sự may mắn, quý khách muốn tìm hiểu thì hãy cùng shop hoa tươi tân châu chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ý Nghĩa Hoa Dừa Cạn

Cũng giống như nhiều loài hoa khác thì hoa dừa cạn cũng nở từ mùa xuân cho đến mùa thu. Do thời gian nở hoa như vậy mà cũng từ đó bắt nguồn ra những cái tên gọi khác như: hoa nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân. Chúng ta đều biết rằng mỗi một loài cây đều mang một ý nghĩa khác nhau. Và cây dừa cạn cũng vậy. Đây là loài hoa được dùng trong dịp sinh nhật, mừng thọ hay ngay cả dịp tết đến xuân về với ý nghĩa trường xuân. Nhưng bên cạnh đó thì hoa dừa cạn cũng là loài hoa mang ý nghĩa là lời chúc mừng cho sự thành công trong học tập, trong công việc và sự nghiệp.

hình ảnh hoa dừa cạn
hình ảnh hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết với ý nghĩa trường xuân. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn nếu bạn đang là một sỹ tử Ý nghĩa đẹp và thực tế biết bao nhiêu đúng không? Và theo như những gì mà shop hoa tươi Misshoa.com chúng tôi tìm hiểu được thì phần lá và hoa dừa cạn cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh của những khóm dừa cạn này tuy nhỏ bé nhưng nó lại luôn tràn đầy sức sống.

bông hoa dừa cạn
bông hoa dừa cạn

Đặc Điểm và tên gọi của Cây Hoa Dừa Cạn

  • Dừa cạn là cây thảo, sống nhiều năm, cao 40-80 cm, cành thẳng đứng. Lá mọc đối, thuôn dài, đầu hoa nhọn, phía cuống hẹp, nhọn, dài 3-8 cm, rộng 1-2.5 cm, không có nhựa mủ. Hoa trắng hoặc hồng mọc riêng lẻ ở kẽ lá, đài hợp thành ống ngắn, tràng hợp hình đinh, phiến có 5 thùy, 5 nhị đính trên tràng, 2 lá noãn hợp với nhau ở vòi. Quả gồm 2 đại dài 2,5-5 cm, rộng 2-3 cm, mọc thẳng đứng hơi ngả sang hai bên, trong có 12- 20 hạt nhỏ màu nâu nhạt, hình trứng, trên mặt hạt có những mụn nổi thành hàng dọc. Mùa hoa, quả gần như quanh năm.
  • Có lẽ nhiều bạn chưa biết, hoa dừa cạn là loài cây thân thảo nhỏ, có chiều cao từ 40-80cm, được phân thành nhiều cành nhánh khác nhau. Và loài cây này có tên gọi tiếng anh là Periwinkle, tên khoa học là: Catharanthus roseus thuộc họ trúc đào Apocynaceae – Đây là một loài cây phổ biến trên hầu hết tất cả các nước thế giới bởi nó có khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.
ý nghĩa hoa dừa cạn
ý nghĩa hoa dừa cạn

>>Quý khách có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của hoa hải đường loài hoa của tình yêu

Cách Trồng và chăm sóc hoa dừa cạn

  • Kỹ thuật trồng cây dừa cạn có thể theo cách gieo hạt trực tiếp hoặc mua bầu cây đã có sẵn ở các cửa hàng. Nếu lựa chọn gieo hạt cần phải tiến hành ươm gieo hạt trước khi đem trồng để đảm bảo chất lượng. Trồng bầu cây thì đơn giản hơn nhưng mức độ thành công kém hơn nếu không biết cách chăm sóc ngay từ ban đầu. Do đó, khi tiến hành trồng bầu cây phải đảm bảo đất sạch, tưới nước vừa đủ.
  • Do là cây mềm nên rất dễ dập nát vì thế khi trồng phải nhẹ nhàng đặt bầu cây xuống chậu rồi sau đó ấn nhẹ nhàng phần đất ở gốc sao cho cây đứng cứng cáp, không bị xiêu vẹo. Tuy nhiên khi thực hiện ươm cần phải đặc biệt chú ý tới phần đất ươm gieo phải sạch bệnh. Để đảm bảo yếu tố này thì cần khử nấm và mầm bệnh trong giá thể bằng cách phơi nắng to vài ngày rồi tiến hành ươm gieo bình thường.
cây hoa dừa cạn
cây hoa dừa cạn

Tưới đều đặn cho cây 1 ngày/2 lần, vào mùa mưa thì có thể giảm lượng tưới xuống 1 ngày/1 lần, khi cây ra hoa, thì nên tưới xuống gốc cây, tránh tưới trực tiếp lên hoa, sẽ làm hoa bị dập, tổn thương. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc thì lại cực kỳ đơn giản. Trước tiên cần phải tưới đủ nước hàng ngày và không quên quan sát kỹ lá cây cho tới gốc xem có xuất hiện mầm bệnh không.

Sau khi trồng cây con khoảng 1 tháng, tiến hành bón thêm phân đạm để thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Các tháng tiếp theo, nên sử dụng các loại phân có tác dụng dưỡng hoa, để phun cho cây, định kỳ cứ 7 ngày phun 1 lần. Khi hoa tàn, bón thêm phân chuồng ủ mục để ổn định chất dinh dưỡng trong đất, nuôi dưỡng cây đến khi hoa ra đợt sau.

Trên đây là những kiến thức mà Misshoa chúng tôi chia sẽ cho các bạn về các kỹ thuật chăm sóc vầ trông cây hoa dừa cạn. Với những thông tin và kiến thức này mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa dừ cạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon