Ý nghĩa Hoa Salem

Hoa salem kiều diễm uốn cong như hình đuôi công khiến bao nhiêu người say đắm mỗi khi ngắm nhìn. Hoa Salem được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực hoa tươi. Mỗi bó hoa lớn và rực rỡ thường không thể thiếu sự góp mặt của các màu sắc Salem khác nhau. Có thể thấy, đây không chỉ là một loài hoa rất đẹp mà còn vô cùng quan trọng. Vậy, bên cạnh vai trò của chúng trong lĩnh vực kinh doanh hoa tươi thì hoa Salem còn có ý nghĩa gì? Dưới đây Shop hoa tươi Bình Phước chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu thêm về loài hoa salem này.

Nguồn gốc hoa Salem

Hoa Salem có tên khoa học là Limonium sinuatum. Những loại hoa thuộc chi đuôi công này được biết đến với một số khác như hoa Sea Lavender, Statice, Marsh Rosemary, gồm những hoa có đuôi công ở vùng nhiệt đới.

hình ảnh hoa salem tím
hình ảnh hoa salem tím

Tuy nhiên, về sau, bởi nhu cầu sử dụng loài hoa này nên chúng đã được nhân giống, trồng và chăm sóc ở khá nhiều nước khác trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi…Ở nước ta hiện nay Đà Lạt là nơi trồng nhiều nhất cả nước. Với khí hậu ôn hòa quanh năm thì Đà Lạt là nơi cung cấp chính cá nước loại hoa salem này.

Đặc điểm của Salem

Hoa salem là giống cây có thân dài và mảnh. Một cành hoa trung bình có chiều cao trung bình 50cm và có sức sống khá mạnh. Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà hoa salem còn có tác dụng trong y học cổ truyền, vì thế những người trong lĩnh vực y học còn gọi nó là hoa Olympus.

hình ảnh hoa salem trắng
hình ảnh hoa salem trắng

Hiện nay, loài hoa này có mặt ở hầu hết các quốc gia, với màu sắc đủ loại khác nhau. Hình dáng của cây cũng khá đơn giản, cao khoảng 50-60cm, có khả năng sống rất mãnh liệt hưng ngược lại lại chỉ có thời gian sống rất ngắn. Có một số màu sắc phổ biến được sử dụng hiện nay như trắng, hồng, tím, vàng, xanh, lam…Đặc điểm hoa salem khi chạm vào cho cảm giác khô và rất lâu tàn. Cánh hoa mỏng như giấy và có độ cứng nhất định. Khi hoa héo chúng không bị rụng cánh mà khô lại và vẫn có vẻ đẹp rất riêng.

>>Tìm hiểu thêm về loài hoa Dành Dành nếu bạn quan tâm

Ý Nghĩa Hoa Salem

Trước hết, Salem đẹp nhưng tượng trưng cho sự khiêm nhường. Tại sao? Như chúng ta cũng thấy, hoa Salem thường được sử dụng để làm nền cho những bông hoa khác, giúp bó hoa nâng cao vẻ đẹp hơn rất nhiều. Nếu muốn nói với người yêu của bạn rằng bạn nhớ họ, hãy tặng người ấy một bó hoa Salem. Nó sẽ truyền thông điệp ngọt ngào tới cho họ rằng “Anh nhớ em da diết” Ý nghĩa của hoa salem là tượng trưng của tình yêu tươi đẹp, vĩnh cửu, dù thời gian có trôi nhanh, dù cách xa muôn trùng nhưng tình yêu mãi không đổi dời.

bó hoa salem tím mang nhiều ý nghĩa khi tặng
bó hoa salem tím mang nhiều ý nghĩa khi tặng

Cũng bởi những đặc trưng chỉ có Salem mới có mà người ta đặt cho Salem nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Do đó, người ta sẽ nghĩ ngay đến một hình ảnh đẹp cao sang nhưng không quá phô trương. Ở một tầng ý nghĩa khác, người ta lại nghĩ tới nỗi nhớ nhung da diết dành cho nhau.Hoa Salem mang ý nghĩa cho sự trường tồn, tính vững bền hay một điều gì đó mãi mãi.Trong tình yêu, hoa salem nhắn nhủ một thông điệp ngọt ngào về nỗi nhớ.

Trên đây là những ý nghĩa của hoa Salem mà Misshoa chúng tôi chia sẻ để các bạn hiểu hơn khi tặng một bó hoa salem cho một ai đó, nếu bạn thấy hay hãy chía sẻ cho người thân, bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện