Peony là Hoa Gì?

Chắc bạn đang thắc mắc và tìm hiểu về Peony là hoa gì? nguồn gốc hoa Peony từ đâu? biểu tượng của sự phồn thịnh, phú quý vinh hoa.Ở nhiều quốc gia hoa mẫu đơn đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ mang hình hài đất nước. Dưới đây Shop hoa tươi Sa Đéc chúng tôi chia sẻ về Peony loài hoa mẫu đơn được rất nhiều người thích. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hoa Peony là hoa gì? Nét đẹp về hoa Peony

Hoa Peony dù không được trồng tại Việt Nam, thế nhưng hoa mẫu đơn cực kỳ nổi tiếng sau những bộ phim dã sử Trung Quốc. Đó chính là những đoá hoa rạng rỡ, to tròn nở rực được cài trên chiếc mũ của những cách cách, hoàng hậu, quý phi thời Thanh. Vẻ đẹp lộng lẫy, ý nghĩa sâu sắc với biểu tượng cho sự giàu sang, thịnh vượng.

Peony là hoa gì? Nét đẹp về Peony - hoa mãu đơn
Peony là hoa gì? Nét đẹp về Peony – hoa mãu đơn

Peony – Hoa mẫu đơn cũng rất được yêu thích trong cuộc sống thực và là một trong những loài hoa được sử dụng, đem tặng nhiều nhất thế giới. Cũng giống như các loài hoa khác, chỉ đơn thuần là một loại hoa nhưng mẫu đơn lại mang trên mình khá nhiều thông điệp: Loài hoa tôn vinh sự hạnh phúc và may mắn của gia đình.

Tên của Peony là gì? Peony – Hoa mẫu đơn

Hoa peony chính là hoa mẫu đơn, là những đóa hoa rạng rỡ, to tròn nở rực được cài trên chiếc mũ của những cách cách, hoàng hậu, quý phi mà bạn hay được thấy trên phim ảnh, truyện tranh Trung Quốc. Dưới ống kính máy ảnh của các bạn trẻ nước ngoài, hoa mẫu đơn hiện lên trong một vẻ đẹp vừa e ấp, thanh tao với hoa còn đang nụ, hoặc cực kỳ lộng lẫy và sang trọng với hoa đã nở rộ.

hình ảnh peony loài hoa mẫu đơn
hình ảnh peony loài hoa mẫu đơn

Ý Nghĩa của Peony Hoa mẫu đơn

Bạn có biết rằng, trong văn hóa người Trung Quốc, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng chính thống và nó luôn xuất hiện trong các ngày lễ lớn ở quốc gia này. Với người Á Đông, đặc biệt là người Trung Hoa, hoa mẫu đơn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hoa mẫu đơn là biểu tượng luôn xuất hiện vào các ngày lễ trọng đại của quốc gia. Peony có màu sắc rất đa dạng, mỗi màu hoa mang một biểu tượng, và một ý nghĩa khác nhau.

ý nghĩa peony hoa mẫu đơn
ý nghĩa peony hoa mẫu đơn

>>Tìm hiểu thêm về những ý nghĩa của hoa Sơn Trà

Hoa Peony ý nghĩa theo màu sắc

  • Peony mẫu đơn hồng: thể hiện sự lãng mạn, tình cảm, là hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa, không thể thiếu trong ngày cưới của các cặp đôi.
  • Peony mẫu đơn đỏ đậm: loài hoa thể hiện sự đằm thắm. quý phái, Tượng trưng cho sự giàu có và phú quý, mang vẻ đẹp quyến rũ đến lạ.
  • Peony mẫu đơn màu hồng nhạt hoặc trắng: màu hoa gợi cảm giác về sự rụt rè, thiếu tự tin và lúng túng.Tượng trưng cho cô gái dịu dàng, thướt tha với vẻ đẹp kiều diễm

Hình ảnh Peony – Hoa mẫu đơn

hoa peony mẫu đơn hồng
hoa peony mẫu đơn hồng
hoa peony
hoa peony
hình ảnh bông hoa peony
hình ảnh bông hoa peony
bông hoa mẫu đơn hồng
bông hoa mẫu đơn hồng

Trên đây Misshoa chúng tôi chia sẻ về loài Hoa Peony là hoa gì? những ý nghĩa của Peony – Hoa mẫu đơn. Nếu quý khách thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện