Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn với vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của hoa mẫu đơn cùng hương thơm dịu dàng quyến rũ khiến nó trở thành một loài hoa nổi tiếng thế giới. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về những vẻ đẹp, hình ảnh, đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn? Trong bài viết này shop hoa tươi thành phố Cần Thơ chúng tôi sẻ chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về Hoa Mẫu Đơn, hãy tham khảo nhé.

Hình ảnh và nét đẹp Hoa Mẫu Đơn

Với vẻ đẹp lộng lẫy và huyền bí trời ban cho mẫu đơn, nó đã làm xúc động bao người khiến cây được tôn vinh Quốc sắc thiên hương, thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn. Mẫu Đơn loài hoa tuyệt đẹp này là một biểu tượng chính thức của Trung Quốc, và nó đóng một vai trò rất lớn trong nhiều lễ hội và tôn giáo tại đất nước này.Hoa mẫu đơn có thể coi là 1 trong những loài hoa được người Trung quốc ưu ái và sử dụng lâu nhất trong lịch sử từ trước tới giờ và nó gắn kết sâu sắc với hoàng gia và danh dự trong những xã hội thời đó.

hình ảnh hoa mẫu đơn
hình ảnh hoa mẫu đơn

Đặc điểm và nguồn gốc Hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn có tên khoa học là Paeonia. Đây chỉ là tên của chi – các giống cá thể của mẫu đơn có các tên Latin riêng lẻ khác nhau. Những bông hoa mẫu đơn đua nhau nở khoe sắc thắm, và ngoài ra nó còn có thể quay trở lại vào mùa xuân sau đó. Những bông mẫu đơn hiện nay trở thành một truyền thống văn hoá lớn ở một số quốc gia, tuy nhiên trong khi những người khác lại cho rằng nó không may mắn hoặc là một dấu hiệu của sự xấu hổ.

đặc điểm hoa mẫu đơn
đặc điểm hoa mẫu đơn

Mẫu đơn gồm 2 loại cây thân gỗ là quốc hoa của Trung Quốc, rụng lá vào mùa đông, chiều cao khoảng 0,5-3m, thân cây khẳng khiu, bông hoa to. Cây thân thảo thường xanh, cao khoảng 0,5-1,5m, hoa thường rủ với kích thước hoa nhỏ hơn. Hoa mẫu đơn thân mộc thường lâu cho hoa hơn thân thảo,và hình dáng hoa càng phức tạp thì lâu trưởng thành hơn. Mẫu Đơn nhiều màu sắc xếp đều từ tâm ra ngoài tạo dáng tròn xinh. Các cánh hoa mịn màng, mọng đẹp như làn da nàng thiếu nữ ôm lấy nhụy hoa nhiều màu sắc rất bắt mắt.

bông hoa mẫu đơn
bông hoa mẫu đơn

>>Tìm hiểu thêm về ý nghĩa Hoa Hướng Dương

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn

Mẫu Đơn có ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý như vậy, cây hoa mẫu đơn được lựa chọn làm quà tặng sếp, đối tác, người thân nhân dịp tân gia, lễ tết, thăng chức, sinh nhật, chúc mừng, và các buổi tiệc…Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Ngoài ra hoa mẫu đơn còn ý nghĩa trong phong thủy là thịnh vượng, hạnh phúc.

ý nghĩa hoa mẫu đơn
ý nghĩa hoa mẫu đơn
  • Mẫu Đơn màu hồng tượng trưng cho tình yêu. Hoa mẫu đơn hồng là lựa chọn lý tưởng để làm hoa trang trí trong các lễ cưới và hoa cầm tay cô dâu.
  • Mẫu Đơn đỏ đậm: hoa mẫu đơn màu đỏ là có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa của người Trung Quốc và Nhật Bản. Hoa mẫu đơn đỏ mà loại hoa thể hiện sự tôn trọng và vinh dự ở mức cao nhất
  • Mẫu Đơn trắng và màu hồng nhạt: 2 màu sắc này của hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự ngại ngùng, e thẹn.

Lợi ích và công dụng của Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn rất được ưa chuộng trong trang trí trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật, hội họa, thi ca, điêu khắc… Ngày xưa cây hoa mẫu đơn chỉ được trồng ở nơi vương giả như vườn thượng uyển, cung vua chúa hoa lệ. Ngày nay mẫu đơn được trồng chậu trưng ở văn phòng, phòng khách nhà phố dịp tết đến, xuân về báo hiệu mùa xuân đến mang tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe đến với chủ nhân.

hoa mẫu đơn hồng
hoa mẫu đơn hồng

Ngoài ý nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc đó, hoa Mẫu đơn còn có nhiều công dụng. Dược tính của Mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây hoa Mẫu đơn có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng.

hoa mẫu đơn đỏ
hoa mẫu đơn đỏ

Trong các vật phẩm phong thủy: tranh sơn dầu, vòng ngọc, tranh thêu,tượng điêu khắc có hình hoa mẫu đơn đều thể hiện ý nghĩa cát tường, may mắn. Hoa mẫu đơn trở thành “đặc sản” nổi tiếng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách của nhiều thành phố : Lạc Dương – Trung Quốc, bang Indiana – Mỹ.

hoa mẫu đơn vàng
hoa mẫu đơn vàng

Trên đây là những chia sẻ của shop hoa tươi Misshoa.com chúng tôi chia sẻ cho các bạn về những đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn nếu bạn thấy hay và ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé.

>>Xem thêm về những ý nghĩa và đặc điểm của Hoa Tulip

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon