Hoa Xuyến Chi

Hoa Xuyến Chi là một loài hoa với những cánh hoa mỏng manh màu trắng tinh khôi, nhụy vàng tươi sáng. Chúng mỏng manh nằm nép vào nhau bên vệ đường. Nhưng ít ai biết được ý nghĩa về loài hoa mỏng manh này. Vậy bạn có biết loài hoa Xuyến Chi này có nhiều ý nghĩa và câu chuyện của một ký ức. Hãy cùng shop hoa tươi Tây Ninh chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguồn Gốc Hoa Xuyến Chi

Hoa xuyến chi thuộc họ nhà cúc và có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó vào thế kỷ XVI loài hoa này được du nhập vào các nước Châu Phi, Châu Âu. Bạn có thể bắt gặp loài hoa này ở bất cứ môi trường nào: vệ đường, bờ mương, triền đê, bên đường tàu, bãi đất hoang, gò đất khô, bãi cát, ghềnh đá. Xuyến chi nở vào quanh năm và thường nhiều nhất vào cuối xuân. Cây xuyến chi mọc thành bụi và cao khoảng 30 – 40cm và có sức sống rất mãnh liệt…

hình ảnh hoa xuyến chi
hình ảnh hoa xuyến chi

Câu Chuyệ Về Hoa Xuyến Chi

Chuyện kể về một cô gái có giọng hát du dương, trong trẻo làm say đắm biết bao chàng trai. Mặc dù có vậy, nhưng vì khuôn mặt xấu xí nên cô chưa một lần nhận được sự quan tâm, sự yêu thương từ người khác. Rồi bỗng đến một ngày, có một người lữ hành đi ngang qua, vô tình đem lòng yêu giọng hát của cô.

hoa xuyến chi
hoa xuyến chi mang câu chuyện đầy ý nghĩa

Người ấy đến bên cô, trò chuyện, tâm sự cùng cô và chăm sóc cho cô. Lần đầu tiên trong đời, cô được nhận sự yêu thương, che chở từ người khác. Cô chìm đắm trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, và tin tưởng vào một thứ tình yêu vĩnh cửu.

Rằng chàng lữ khách sẽ luôn ở bên cô, che chở cho cô. Nhưng cô đâu biết được rằng người lữ khách quan tâm chăm sóc cô ấy lại chẳng một lần nhìn ngắm khuôn mặt của cô. Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, cuộc tình đi qua chóng vánh khi người lữ hành quay gót ra đi mà chẳng một lời từ biệt. Trái tim cô tan nát, vụn vỡ.

Nhưng không vì thế mà cô mất niềm tin vào tình yêu, cô vẫn không ngừng ngóng chờ mòn mỏi, nhen nhóm hy vọng sẽ có một ngày người lữ khách quay trở về yêu thương và che chở cho cô. Cô cứ thế, cứ thế ngày ngày ngóng đợi người lữ khách ấy quay trở về. Đợi mãi đến kiệt quệ và ngã quỵ xuống. Và từ đó, nơi cô ngã xuống đã mọc lên một loài hoa cánh trắng mỏng manh, nhụy vàng tròn xoe như hạt nắng mật.

Loài hoa ấy luôn cố níu lấy bước chân của những ai vô tình đi qua bằng cách cắm những hạt hoa nhỏ vào gấu quần những người đi qua. Với khao khát tìm lại được sự quan tâm, che chở như cô đã từng. Và có lẽ, chính vì sự xao xuyến, níu kéo của loài hoa ấy mà người ta đặt nó với cái tên Xuyến Chi, một chút nhẹ nhàng, xao xuyến đúng như con người cô vậy, mỏng manh, nhẹ nhàng và thuần khiết.

cây hoa xuyến chi
cây hoa xuyến chi

>>Bài viết bạn nên tìm hiểu những ý nghĩa của loài hoa Rồng Nhả Ngọc

Ý Nghĩa Hoa Xuyến Chi

Hoa cũng đại diện cho sức sống mạnh mẽ, bền bỉ dù ở bất cứ môi trường nào cũng có thể sinh sôi và phát triển. Xuyến chi thuộc loài cây thân thảo, có dạng bò, trườn hoặc leo, thân cây có màu xanh pha với ít ánh đỏ tím, thường có 1 lớp lông mỏng bao phủ bên ngoài, thân được chia thành nhiều đốt, mỗi đốt lại phát triển thành rễ cây, giúp cây bò dài. Hoa xuyến chi thể hiện cho ý nghĩa “bên nhau mãi mãi”. Mặc dù là hoa mọc dại nhưng xuyến chi lại mang trong mình một câu chuyện vô cùng cảm động và có phần đau thương. Ngoài ra, xuyến chi còn thể hiện cho sự ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng và mong manh của những cô gái nông thôn Việt Nam.

ý nghĩa hoa xuyến chi
ý nghĩa hoa xuyến chi

Trên đây những chia sẻ sẻ của Misshoa chúng tôi về ý nghĩa của loài Hoa Xuyến Chi nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện