Cây Hoa Chuối

Hoa Chuối mỏ két có hình dáng hoa đẹp và lạ thường được trồng dọc đường phố… Hoa Chuối đang được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn để trang trí nhà cửa, không gian sân vườn, nhà hàng, quán cà phê… Nhờ sở hữu một vẻ đẹp bình dị, sức sống mãnh liệt. Dưới đây Shop hoa tươi Gò Dầu – Tây Ninh chúng tôi chia sẻ để mọi người hiểu hơn về những ý nghĩa của Cây Hoa Chuối này.

Nguồn Gốc Cây Hoa Chuối

Hoa Chuối có tên khoa học là Canna hybrids. Chuối Hoa thuộc họ dong riềng có nguồn gốc từ châu Mỹ và nay được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia nhiệt đới trên thế giới trong đó có Việt Nam. Loài chuối cảnh này ra hoa quanh năm nhưng hoa đẹp và nhiều nhất vào những tháng mùa khô. Hoa có màu sắc khá độc đáo nó có thể đổi từ màu vàng đến màu đỏ thẫm, một màu hoặc điểm thêm nhiều màu sắc khác nhau.

hình ảnh cây hoa chuối mỏ két
hình ảnh cây hoa chuối mỏ két

>>Bài viết bạn nên tham khảo những ý nghĩa của loài Hoa Xuyến Chi

Đặc Điểm của Hoa Chuối

Hoa Chuối thuộc loại thân cỏ, có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh mẽ, thân cây thường cao khoảng 1,5m. Lá cây thuôn dài thường có màu xanh thẫm hoặc đỏ, nhiều gân. Đây chính là điểm đặc biệt khiến loài cây này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của giới chơi cây cảnh. Hoa chuối thường mọc thành cụm ở kẽ mo chung, mỗi cụm có khoảng từ 6 – 8 hoa đơn lớn xếp sát nhau. Cánh hoa dài, tràng nhỏ, nhị lép nhưng được biến đổi thành các cánh to có hình dạng màu sắc giống như những cánh hoa.

đặc điểm cây hoa chuối
đặc điểm cây hoa chuối

Cách Trồng và chăm sóc cây hoa chuối

Khi trồng hoa chuối tốt nhất bạn nên chọn những nơi có độ ẩm thích hợp, cũng như cơ chết đất có khả năng thoát nước nhanh, nên chọn những loại đất có độ mùn và nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Không nên trồng hoa chuối ở những ở đất chua, bị nhiễm phèn, độ pH thích hợp nên đạt từ khoảng 5,5 đến 6.

hoa chuối
hoa chuối

Hoa Chuối là cây có nhu cầu nước trung bình, do đó các bạn cần chú ý giữ ẩm phù hợp để cây sinh trưởng tốt. Hoa chuối khá ưa sáng, khi được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời cây sẽ ra hoa nhiều và màu sắc đẹp hơn.  Nên bón NPK và phân hữu cơ cho cây định kỳ khoảng 2 tháng/lần.

Trồng Hoa Chuối Ở Đâu?

Hoa Chuối dành trang trí cảnh quan chúng ta có thể trồng Hoa Chuối cảnh này trong những bồn hoa, chậu hoặc thành từng dãy. Ngoài ra, bạn có thể trồng chúng trong vườn thành từng bụi lớn để tạo ra những mảng màu sắc độc đáo. Tuy nhiên, khi trồng các bạn cần chú ý bố trí mật độ vừa phải để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

>>Xem ngay loài hoa Rồng Nhả Ngọc tại đây

Công dụng của cây hoa chuối

Hoa Chuối sở hữu màu sắc độc đáo nên hoa Chuối Mỏ Két thường được trồng thành bụi hoặc thảm ở các khu du lịch, sân vườn, đường phố, công viên… Ngoài ra, hoa Chuối Mỏ Két còn được cắt cành để cắm hoa nghệ thuật trang trí nhà ở, nhà hàng, quán cà phê…Đồng thời, hoa chuối cũng được sử dụng như cây công tình để trồng trong các khuôn viên ở những nơi công cộng, mang lại cảm giác thư thái, yên bình, tràn ngập sức sống tới mọi người xung quanh.

Trên đây những chia sẻ của Mishoa.com chúng tôi về những ý nghĩa, công dụng của hoa chuối, nếu bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện