Hoa Sứ

Hoa Sứ còn đẹp hơn bởi những bông hoa duyên dáng như những bông hồng mini, với sắc đỏ thắm kiều diễm. Ở Việt Nam ta thường bắt gặp hình ảnh hoa sứ hay còn gọi là hoa đại ở trong các chùa chiền. Dường như đây là loài hoa gắn liền với văn hóa tâm linh. Nhưng bạn có biết rất nhiều nơi trên thế giới cũng có hoa này chứ không riêng ở Việt Nam. Những ý nghĩa của loài hoa sứ này, dưới đây shop hoa tươi Hà Nội chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về loài hoa sứ, hãy tham khảo nhé.

Hoa Sứ còn có tên gọi là gì?

Hoa Sứ với hình dáng thân cây to với bộ rễ đẹp, sứ thái là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và chăm sóc. Tên gọi phổ biến của loài hoa này là Plumeria, được đặt từ tên của một nhà thực vật học người Pháp. Ông chính là người đã mô tả vẻ đẹp của loài hoa đại này vào thế kỷ thứ 17. Tên khoa học của hoa sứ là Frangipani- một dòng họ quý tộc tại Ý thế kỷ 16.

Cây hoa sứ
Cây hoa sứ

Hoa Sứ Có Đặc Điểm Gì?

Những giống hoa Sứ sa mạc mang đặc điểm chung là thân cây bậm bạp, mọng nước, bộ rễ phình to, gốc to. Lá cây thon dài, màu xanh bóng hoặc xanh xám, mọc quy tụ ở đầu cành. Vào mùa lạnh, cây thường rụng lá. Hoa Sứ nở vào mùa xuân tới hè, nhộn nhịp ngọn, thường là khi lá đã rụng hết. Hoa Sứ sơ khai mang năm cánh mỏng, dạng phễu, sắc hoa trong khoảng trắng tới hồng tới đỏ. Hoa Sứ lai có nhiều cánh kép, màu sặc sỡ hơn.

Đặc điểm của hoa sứ
Đặc điểm của hoa sứ

>>Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo thêm những ý nghĩa của loài hoa Oải Hương – Lavender tại đây

Ý Nghĩa Của Hoa Sứ

Hoa Sứ là một loài hoa tươi đẹp, chúng có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới và ở mỗi một nơi. Với nền văn hóa khác nhau thì hoa sứ cũng mang những ý nghĩa khác nhau, đặc trưng riêng cho mỗi dân tộc.

Ý nghĩa Hoa Sứ
Ý nghĩa Hoa Sứ
  • Hoa sứ là biểu tượng cho văn hóa Ấn độ giáo, nó mang ý nghĩa về sự cống hiến. Ở một số nơi tại miền Nam Ấn Độ, người ta thường dùng hoa sứ kết thành vòng hoa đội lên đầu với mong muốn có được một cuộc sống vui vẻ, bình yên.
  • Trong văn hóa Hawaii, hoa đại tượng trưng cho những điều tốt đẹp, những điều mang ý nghĩa tích cực. Phụ nữ nơi đây thường kết hoa này thành vòng đội lên đầu hoặc vòng qua cổ trong những lễ hội. Ngoài ra, cách các cô gái cài hoa đại lên tóc cũng tinh tế tiết lộ tình trạng hôn nhân của cô ấy. Nếu cô ấy cài hoa sứ lên tai bên phải có nghĩa cô ấy chưa kết hôn và đang chờ đợi chàng hoàng tử trong mơ. Ngược lại, nếu cô ấy đeo hoa bên tai trái nghĩa là cô ấy đã có chồng.
  • Trong nền văn hóa Trung Hoa nói riêng và văn hóa Phật giáo nói chung, hoa sứ tượng trưng cho một cuộc sống mới, sự khởi sinh mới đầy tốt đẹp. Người Phật tử kết hợp với hoa đại mang ý nghĩa về sự bất tử.

Hình Ảnh Của Cây Hoa Sứ

Hình ảnh hoa sứ
Hình ảnh hoa sứ
bông hoa sứ
bông hoa sứ
Hình ảnh Cây Hoa Sứ
Hình ảnh Cây Hoa Sứ

>>Tìm hiểu các loại hoa màu tím ý nghĩa nhất

Công dụng của cây Hoa Sứ

Hoa Sứ Được dùng làm thuốc tẩy xổ, nhuận tràng, chữa táo bón và chữa thủy thũng, đây là những công dụng hay được sử dụng nhất của vỏ thân và rễ hoa sứ. Nhựa và vỏ được sử dụng để bôi ngoài giúp điều trị chai chân hay những vết loét viêm tấy, bên cạnh đó nhựa và mủ cây còn được dùng để tẩy xổ tuy nhiên lưu ý liều dùng sẽ thấp hơn so với khi dùng vỏ thân cây sứ.

Công dụng của Hoa Sứ
Công dụng của Hoa Sứ

Lá cậy được sử dụng để điều trị bong gân, sai khớp, mụn nhọt khá hiệu quả, điều này đã được chứng minh từ xa xưa, đây được xem là một trong những bài thuốc phổ biến. Hoa là bộ phận được sử dụng nhiều nhất và thường được sử dụng để tinh chiết tinh dầu với mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó hoa sứ còn là cứu tinh cho những chứng ho hay đờm lâu ngày và trường hợp bị hạ huyết áp. Thông thường, hoa sứ được lặt ra và đem phơi khô để làm thuốc chữa trị các chứng kiết lỵ, tiêu chảy.

Trên đây những chia sẻ của Misshoa chúng tôi về những ý nghĩa và công dụng của cây hoa sứ, nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ chọn bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé. >>Tìm hiểu và xem thêm các loài hoa đẹp tại đây>>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện