Hoa Lan DenDro

Lan Dendro được trồng phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây, hiện nay loài hoa này được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa lan Dendro có nhiều màu sắc khác nhau mang lại không gian tươi trẻ, năng động cho vườn nhà. Vậy bạn có biết những ý nghĩa và đặc điểm cũng như nguồn gốc của loài Lan Dendro này? Dưới đây shop hoa tươi quận Cầu Giấy – Hà Nội chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu hơn về loài hoa này.

Nguồn Gốc Của loài Hoa lan DenDro

Lan DenDro còn có tên khoa học là dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, gồm hơn 1.600 loài lan khác nhau, Chúng phân bố chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, loài hoa lan này chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và châu Úc.

Hoa lan Dendro
Lan Dendro

Đặc điểm của Lan Dendro

Lan Dendro có thân hình trụ, lá thường mọc đối, có màu xanh. Cây có thể cho nhiều đợt hoa trong năm, nên người ta thường sử dụng để cắt cành. Rễ của lan Dendrobium có dạng búi nhỏ dày đặc các vòi hút ngắn hút chất dinh dưỡng từ xác thực vật, phân bón. Cây thuộc nhóm đa thân, vừa có thân thật vừa có giả hành. Tùy thuộc vào từng giống lan Dendro mà chúng có điều kiện khí hậu khác nhau, có loài thích hợp với điều lạnh, có loài phù hợp với điều kiện nóng.

Đặc điểm loài hoa lan Dendro
Đặc điểm loài hoa lan Dendro

Các Giống Hoa Lan Dendro

  • Lan dendro thông thường: Loại Lan Dendro này có thân cao khoảng 30cm, đường kính bông hoa lớn nhất tầm khoảng 3cm. Đa phần cây chỉ có 1 vòi hoa, nhiều thì có đến 2 vòi nhưng số lượng hoa trên vòi không nhiều.
  • Lan dendro mini: Loài Lan này có thân thấp với kích thước chỉ từ 10 đến 20cm nhưng có rất nhiều vòi hoa, tuy nhiên số lượng hoa mỗi vòi lại không sai.
giống hoa lan Dendro
giống lan Dendro

>>Quý khách có thể tham khảo những loại hoa màu tím ý nghĩa nhất >>Tìm hiểu ngay

Lan Dendro ra hoa vào tháng mấy, khi nào?

Lan Dendrobium thuộc loại quả nang nở ra theo 3-6 đường nứt dọc. Khi chín quả nở ra và mảnh vỏ còn dính lại với nhau ở phía đỉnh và phía gốc. Ở một số loài quả chỉ mở theo 1-2 khía dọc, thậm chí không nứt ra và hạt chỉ ra khỏi vỏ quả khi vỏ này mục nát.

lan dendro nở hoa quanh năm
Lan DenDro nở hoa quanh năm

Thông thường được biết đến loài lan Dendro này nở hoa quanh năm nó được dùng làm những món quà đặc biệt tặng nhau nhân những dịp kỷ niệm và chúc mừng như: mừng khai trương, thăng chức, đổi chỗ làm, kỷ niệm ngày yêu nhau, lễ tình nhân,…. với một mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho người nhận.

Công dụng của Lan Dendro

Lan Dendro với màu tím thủy chung, nó còn là một biểu tượng của tình yêu, sự gắn kết hòa hợp, yêu thương lẫn nhau vì thế chúng thường được sử dụng như một loại hoa trong ngày cưới, các ngày lễ tình nhân. Loài hoa này không chỉ để cắt cành, nó còn một loài hoa treo giỏ rất đẹp, rất thích hợp cho trang trí không gian quán cafe, tiền sảnh nhà hàng khách sạn, trang trí phòng họp hội nghị hay treo tại cầu thang, cửa sổ, ban công… đặc biệt nhiều người yêu hoa phong lan rất thích sưu tầm các chậu treo Dendro cho sân vườn nhà mình.

Công dụng hoa lan Dendro
Công dụng hoa lan Dendro

>>Tìm hiểu những ý nghĩa và công dụng của loài Hoa Sứ

Các trồng và chăm sóc Lan Dendro

Lan Dendro rất dễ trồng và chăm sóc, nó không cầu kỳ như các loài Lan khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc loài lan Dendro.

hình ảnh hoa lan DenDro
hình ảnh hoa lan DenDro
  • Cách trồng Lan Dendro đa phần được trồng trong chậu. Bạn trồng cây sát mép chậu và chòi phát triển hướng vào phía trong. Lưu ý trồng chặt tay không để cây lung lay.
  • Cây có thể đa dạng về chủng loại , một số giá thể có thể sử dụng như than gỗ, vỏ thông, xơ dừa, … nhưng các loại giá thể này cần phải được khử trùng trước khi đem trồng đê giảm một số loại nấm bệnh cho cây.
  • Nhiệt độ thích hợp cho lan Dendro sinh trưởng và phát triển là ở ngưỡng 27 đến 32 độ C vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn 16 đến 18 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ bị rụng lá. Dendro là giống cây ưa sáng, có thể trồng dưới điều kiên ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng khuếch tán, cây cần khoảng 70% ánh sáng mặt trời.
  • Sinh trưởng và phát triển của cây mà cung cấp lượng nước tưới theo mùa. Nên tưới vào lúc trời râm mát, thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm và lúc chiều muộn.
bông hoa lan Dendro
bông lan Dendro

Trên đây một vài chia sẻ của Misshoa chúng tôi về những ý nghĩa, công dụng và các trồng lan Dendro, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon