Cây Hoa Hồng Môn

Nếu bạn đang thắc mắc về những câu hỏi như: Hoa Hồng Môn có ý nghĩa gì? hồng môn tên tiếng anh là gì? cây hoa hồng môn có ý nghĩa ra sau? dưới đây là những thắc mắc và Misshoa giải đáp những câu hỏi thất mắc cua bạn…! Ngày nay, hoa hồng Môn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dùng để trang trí cảnh quan, nội thất. Ngoài ra, loài hoa này còn được các cửa hàng điện hoa tận dụng để tô điểm, tạo điểm nhấn cho bó hoa, lẵng hoa được nổi bật hơn. Vậy bạn có biết những ý nghĩa và nét đẹp của Hoa Hồng Môn chưa. Dưới đây, shop hoa tươi Đồng Nai chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu hơn về hoa Hồng Môn.

Ý Nghĩa Hoa Hồng Môn

Hồng môn là loài hoa chắc chẳng còn xa lạ với nhiều gia đình hoa hồng môn mang vẻ đẹp đơn giản nhưng vô cùng rực rỡ như một ngọn lửa đỏ đang bùng cháy lúc nào cũng mạnh mẽ. Hoa Hồng môn thú hút nhờ sự lãng mạn và sâu lắng. Thể hiện tình cảm chân thành không gian dối, một tình cảm nồng ấm, thanh lịch và tao nhã. Màu đỏ của bông hoa như một ngọn lửa đang cháy rực trong tim.

ý nghĩa hoa hồng môn
ý nghĩa hoa hồng môn

Hoa hồng môn theo phong thủy Phương Đông rất được coi trọng, nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu. Lúc trồng hồng môn gia chủ sẽ với khả năng thăng tiến trong công tác, công việc dễ thuận buồm xuôi gió , dễ dàng trong đường công danh.

hình ảnh hoa hồng môn
hình ảnh hoa hồng môn

Hoa hồng môn với màu đỏ sáng, trong phong thủy nó mang lại may mắn cho gia chủ trong đường buôn bán, nếu như trồng cây hồng môn thì tình trạng nguồn vốn của bạn chắc chắn nâng cao lên rất nhiều.

Đặc Điểm cây Hồng hôn

Hoa hồng môn là một trong những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Đó là biểu tượng cho tình yêu thủy chung, son sắt; cho lòng hiếu khách. Ngoài ra, trong phong thủy, đây là loài hoa khá may mắn, thường mang đến tài lộc – công danh cho người sở hữu nó. Cây Hồng môn là loài hoa sống khá bền bỉ với thời gian, thường mọc theo bụi, có thân ngắn, lá của loài hoa này có phiến xanh hình tim, lá non màu nhạt hơn.

đặc điểm hoa hồng môn
đặc điểm hoa hồng môn

Cây Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ.

hoa hồng môn trắng
hoa hồng môn trắng

Ngoài ra, mo hoa dạng phiến thường nở rộ hình tim, có nhiều màu sắc khác nhau như: màu đỏ ngọc, màu hồng, màu cam,… Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ trông khá bắt mắt. Loại Cây Hồng môn này được chia thành 3 loại chính: Tiểu Hồng môn, trung Hồng môn và đại Hồng môn. Tùy theo chỗ bài trí cũng như sở thích của mỗi người để chọn lựa nên sử dụng loại tiểu, trung hay đại.

>>Tìm hiểu thêm về những nét đẹp và ý nghĩa của Hoa Mười Giờ

Nguồn Gốc của cây Hoa Hồng Môn

Cây Hoa Hồng môn có tên khoa học là Anthurium andraeanum, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Đây là chi lớn nhất thuộc họ nhà Ráy, được phân bố đồng đều ở vùng Trung và Nam Mỹ. Hồng môn, loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình. Đây là cây hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Vì vậy, cây này thường được trồng trong chậu và trang trí trong nhà, bàn làm việc. Loài hoa này được phát hiện vào năm 1876 ở Colombia. Ngoài cái tên vốn có của nó, loài hoa này còn có 1 số tên gọi khác như: Môn Hồng, Buồm Đỏ. vàng…

cây hồng môn
cây hồng môn

Cách chăm sóc Hoa Hồng Môn

Nếu bạn muốn cây hồng môn không những sinh trưởng tốt mà còn đảm bảo thẩm mỹ thì chế độ nước rất quan trọng. Nếu lá cây bị vàng, nhạt màu hay bị cháy thì cần phải xem lại nguyên nhân là gì; do tưới quá nhiều nước cho cây hay đất quá khô.

Cần tưới nước cho hoa thường xuyên, đảm bảo độ ẩm của đất trồng cây hoa luôn ở mức 70-80%. Nếu thời tiết ẩm ướt có thể tưới hoa 1 lần/ 1 tuần. Ngược lại, nếu thời tiết khô hanh, oi nóng, cần tưới nước cho cây 2-3 lần/ 1 tuần

Nhiệt độ thích hợp với loài hoa này là từ 15 – 30oC. Nếu loài hoa này ở mức nhiệt thấp hơn 15oC, thì cây sẽ chậm phát triển; nếu cao hơn 30 độ C thì cây sẽ bị vàng lá hoặc thối rễ, lúc đó, cần tìm biện pháp tránh nóng cấp tốc cho cây.

Về phần đất khi trồng chúng ta cần trồng cây hoa Hồng môn ở loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp. Người trồng có thể trộn phân hữu cơ đã được ủ trấu, xơ dừa,… để kích thích sự phát triển của cây.

Trên đây là những chia sẻ của shop hoa tươi Misshoa.com chúng tôi về đặc điểm, ý nghĩa của Hoa Hồng Môn nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ nhé.

>>Xem ngay các loài hoa đẹp nhất nước ta và trên thời giới >> tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện