Hoa Dã Quỳ

Nhắc tới Hoa Dã Quỳ người ta thường nghĩ ngay tới Đà Lạt, một thành phố mộng mơ đã đi vào thơ ca, nhạc họa của bao nhiêu thế hệ, nổi bật lên sắc hoa rực rỡ nhất là Hoa Dã Quỳ, những cánh đồng rực rỡ sắc vàng của Hoa Dã Quỳ đã đem lại sự tươi mới cho cảnh sắc nơi đây. Vậy bạn có biết về những đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Dã Quỳ không? Dưới đây shop hoa tươi tỉnh Đồng Tháp chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu thêm về loài Hoa Dã Quỳ hãy cùng tham khảo nhé.

Nét đẹp và hình ảnh Hoa Dã Quỳ

Dã Quỳ đang được trồng khá phổ biến không chỉ ở Đà Lạt mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Hoa dã quỳ không có vẻ đẹp sang trọng như hoa cúc vàng cũng không vạm vỡ. nếu như muốn ngắm hoa dã quỳ người ta phải lên tận những vùng núi cao, hay đến đà Lạt thì bây giờ hoa đã được trồng khá phổ biến, nó được bày bán nhiều nếu bạn có muốn trồng loài hoa này thì có thể mua ở bất kỳ cửa hàng cây cảnh.

hình ảnh hoa dã quỳ
hình ảnh hoa dã quỳ

Đặc Điểm và nguồn gốc của Hoa Dã Quỳ

Dã Quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia và tên tiếng anh là wild sunflower. Đây là loài hoa có đóa lớn với nhiều cánh bung tròn trông vừa có nét giống hoa hướng dương lại vừa giống hoa cúc. Cây dã quỳ thuộc loại cây thân bụi lâu năm, cũng có khi cây chỉ sống khoảng một năm là tàn, cây mọc theo dạng bụi chiều cao trung bình khoảng 2m cho đến 3m. Thân cây dã quỳ có màu xanh đậm, mọc thẳng có khi thân cây hóa gỗ thì có màu nâu xám.

đặc điểm hoa dã quỳ
đặc điểm hoa dã quỳ

Hoa Dã Quỳ mọc đơn, có khi mọc thành từng chùm nữa, những bông hoa mang nét đẹp của cả hoa hướng dương và hoa cúc vàng nên trông nó thât tuyệt, thật rực rỡ. Bông hoa mang một màu vàng rực rỡ, óng ả. Hoa Dã Quỳ rất dễ mọc, phát triển rất nhanh ở những nơi có điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Do đó những đóa hoa Dã Quỳ là biểu tượng cho tình yêu và sức sống mãnh liệt.

hoa dã qùy
hoa dã qùy

>>Tìm hiểu về những ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Hoa Dã Quỳ

Dã quỳ cũng là loài hoa được dùng để tỏ ý thán phục, yêu mến và quí trọng với những người có nội tâm phong phú. Không chỉ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, sức sống mãnh liệt và tình yêu chung thủy. Tuy là loài hoa mọc dại, nhưng dã quỳ lại mang vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng phải mê mẩn, đắm say. Đặc biệt, ý nghĩa của những bông Hoa Dã Quỳ cũng khiến người ta phải ngạc nhiên và cảm mến.

ý nghĩa hoa dã quỳ (2)
ý nghĩa hoa dã quỳ

Để minh chứng cho điều này, chắc có lẽ loài hoa này phải có một sức sống mãnh liệt dù trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, tuy là loài hoa mọc dại , nhưng mà Hoa Dã Quỳ mang đến một vẻ đẹp ai cũng mê mẩn, đắm say. Đặt biệt, cây Hoa Dã Quỳ sẽ được biết đến như là một loài hoa biểu tượng cho sự kiên cường, không dễ dàng khuất phục trước khó khăn hiện tại mà sẽ lấy nó làm động lực cho những khó khăn sẽ và sắp đến.

Trên đây là những của sẻ của shop hoa tươi Misshoa chúng tôi về những đặc điểm và ý nghĩa của cây Hoa Dã Quỳ, nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng tham khảo nhé.

>>Những bông hoa Baby đẹp và ý nghĩa nhất >> Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện