Hoa Tử Đằng

Với vẻ đẹp quyến rũ từ sắc tím, những cành hoa tử đằng thả rũ được các gia đình trồng khá nhiều. Ở cổng hay hàng rào, tử đằng là loại hoa được ưu tiên trồng nhất. Cây hoa tử đằng nổi tiếng trên toàn thế giới với chuỗi hoa dài tuyệt đẹp, cực kỳ sai hoa và hương thơm dịu dàng quyến rũ. Ngắm nhìn giàn hoa tử đằng khổng lồ ta như được lạc vào thế giới thần tiên. Vậy bạn có biết những ý nghĩa của loài hoa Tử Đằng này chưa? Dưới đây shop hoa tươi Kiên Giang chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu hơn về Hoa Tử Đằng.

Ý Nghĩa Hoa Tử Đằng

Nếu như ở các nước Phương Tây, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thì ở xứ xở Phù tang này Hoa Tử Đằng lại tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Để một cây tử đằng ra hoa, người ta sẽ phải dày công chăm sóc trong suốt nhiều năm trời, cũng giống như vun đắp tình cảm đôi lứa.

ý nghĩa hoa tử đằng
ý nghĩa hoa tử đằng
  • Là loài hoa chúc may mắn, đặc biệt là chúc cho sự khởi đầu của một doanh nghiệp mới mở hay là một cuộc hôn nhân mới. nó còn liên quan đến hôn nhân một chút. Hoa còn được xem như một bùa may mắn trong đám cưới lứa đôi.
  • Là sự chào mừng một ai đó đến với nhà hoặc là khu phố. Nói đến sức sống trẻ trung của những đứa trẻ nhỏ hay là sức sống của những người bạn trẻ.
  • Vào mùa hè những bông hoa Tử Đằng nở tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Chính vì thế trong kinh doanh hoa được chọn làm biểu tượng.
  • Là cách để bày tỏ tình cảm của mình khi gặp ai đó, đặc biệt là trong lần đầu tiên gặp mặt.
  • Lời chúc mừng sinh nhật cho những ai vào ngày đầu năm mới.

Đặc Điểm và Nguồn Gốc Hoa Tử Đằng

Cây hoa tử đằng còn có tên gọi là cây dây sắn tía, đậu tía, chu đằng…Tên Anh: Chinese wisteria, Tên Pháp: Glycine, Glycine de Chine.

đặc điểm cây hoa tử đằng
đặc điểm cây hoa tử đằng

Tên khoa học: Wisteria sinensis (Sims) Sweet, Họ: Đậu Fabaceae ,Có nguồn gốc từ Châu Á : Nhật Bản và Trung quốcTheo tiếng Hán Việt “tử” có nghĩa là màu tím và “đằng” có nghĩa là dây leo, mặc dù Tử Đằng có nhiều màu (trắng, hồng, tím) nhưng màu tím là sang trọng và quý phái nhất.

Tử đằng có nguồn gốc từ vùng ôn đới nên có thời kỳ nghỉ đông do đó cây tử đằng rụng lá khi thời tiết lạnh ở Việt Nam. Hoa Tử Đằng vừa là cây thân leo vừa là cây thân gỗ, thân cành khẳng khiu, khô khốc với cành lá rậm rạp. Cây có sức uốn, leo mạnh tới 20m và tán rộng tới 10m có thể làm mái che.

cây hoa tử đằng
cây hoa tử đằng

Tử Đằng gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ bọt tung trắng xóa, hoa có 3 màu cơ bản là trắng, hồng và tím thường ra hoa vào đầu hè nên còn được xem là loài hoa tượng trưng cho mùa hè. Đứng dưới giàn hoa Tử Đằng dễ khiến cho con người ngỡ mình đang lạc vào chốn thần tiên bởi sự lãng mạn của nó.

>>Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Hoa Huệ

Cách Trồng Hoa Tử Đằng

Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng ba hay tháng tư, tùy thuộc vào khu vực trồng. Chuẩn bị một bình nước sạch và đổ hạt Wisteria của bạn vào để ngâm trong ít nhất 24 giờ. Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo với lớp đất bằng phằng, có độ mùn tốt.

hoa tử đằng
hoa tử đằng

Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. 3. Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng.

Tưới nước cho tử đằng lượng vừa phải vì nhu cầu nước trung bình. Khi thấy mặt chậu hoặc mặt đất se khô thì mới tưới, khoảng 2-3 ngày/ lần. Tưới nhiều quá có thể làm cây bị úng, thối rễ và chết dần. Tử đằng thuộc cây thân leo, cành tán nhiều nên bạn phải làm giàn hay chỗ leo bám để các cành nhận đủ nắng, cây sẽ sai hoa.

Trên đây là những chia sẻ của Misshoa chúng tôi về những đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Tử Đằng nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cừng tham khảo nhé.

>>Xem thêm tên các loại hoa Phong Lan Rừng >> Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện