Ý nghĩa hoa thạch thảo – Vài hình ảnh của hoa thạch thảo

Có thể bạn đang muốn biết về loài hoa thạch thảo, Hoa Thạch Theo với những y nghĩa sâu sắc và vẻ đẹp về Thạch Thảo, nếu bạn muốn biết về nét đẹp và ý nghĩa hoa thạch thảo hãy tham khảo trong bài viết này mà shop hoa tươi Bình Thạnh chúng tôi chia sẻ, Hãy cùng tìm hiểu về Thạch Thảo trong bài viết này Misshoa chia sẻ nhé.

Vài nét đẹp và hình ảnh Hoa Thạch Thảo

hoa thạch thảo
hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là một loại hoa cúc nổi tiếng phổ biến đã phát triển hoang dã từ thời cổ đại. Những bông thạch thảo đã có một lịch sử đầy màu sắc và là một phần của nhiều huyền thoại. Hoa thạch thảo nở quanh năm nhưng chỉ nở rộ vào cuối thu, khi những loài hoa khác bắt đầu tàn úa. Những cánh hoa thạch thảo mỏng manh và mang trong nó về tình yêu đôi lứa. Những bụi xinh xinh tuy nhỏ mà lớn. Nhỏ về kiểu dáng hoa, nhưng lại lớn về ý nghĩa.

Ý Nghĩa Hoa Thạch Thảo

Hoa thạch thảo có rất nhiều ý nghĩa nhưng tùy vào từng màu sắc mà hoa truyền tải những thông điệp khác nhau. Hoa thạch thảo trắng tượng trưng cho sự che chở bảo bọc cho người mình yêu thương. Đôi khi nó còn là sự mong mỏi, nhớ nhung. Thạch thảo màu hồng tượng trưng cho may mắn vì vậy, hoa thạch thảo hồng thường được nhiều gia đình trưng trong nhà vào dịp tết.

ý nghĩa hoa thạch thảo
ý nghĩa hoa thạch thảo

Ngoài ra, hoa thạch thảo cũng mang ý nghĩa biểu thị cho sự thanh lịch, nét đẹp dịu dàng. Chính vì thế, loài hoa này cũng được ví với những cô gái mang vẻ đẹp hiền thục, nữ tính. Trong một số trường hợp, hoa thạch thảo cũng được dùng để chỉ sự kiên nhẫn. Hoặc cũng có thể được dùng thay cho lời chào mừng thân thiện.

hoa thạch thảo tím
hoa thạch thảo tím

Người châu Âu thường tặng hoa thạch thảo cho những người hàng xóm mới để tỏ ý chào mừng thân thiện. Đôi khi Thạch thảo còn được dùng để chỉ sự chính chắn vì loài hoa này thường nở rộ vào cuối mùa Thu, khi mà hầu hết các loài hoa khác đã tàn úa bởi những cơn gió lạnh đầu mùa.

Nguồn gốc của hoa Thạch Thảo

Với xuất thân từ nước Ý thơ mộng Thạch Thảo mang vẻ đẹp nên thơ dịu dàng và nhẹ nhàng. Đến với Đà Lạt mộng mơ không biết đã bao lâu nhưng thạch thảo đã khiến người Đà Lạt và những du khách mê mẩn trước vẻ đẹp nên thơ của nó. Thạch thảo hay còn được gọi là hoa cúc cánh mối, có tên gọi tiếng Anh là Aster amellus L, là một chi thuộc họ nhà cúc. Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ Italia và đã được trồng tại Việt Nam từ những năm đầu của thế kỷ 20. Hoa thạch thảo có nhiều màu sắc khác nhau.

>>Tham khảo về ý nghĩa Hoa Cát Tường

Đặc Điểm Hoa Thạch Thảo

Hoa thạch thảo có những đặc điểm như cây mọc thành bụi, cánh hoa thạch thảo dài và mỗngè đều ra rất đẹp. Hoa thạch thảo tạo cho người nhìn một cảm giác dịu dàng, mộc mạc đầy quyến rũ. Thường mùa hoa thạch thảo nở rộ là vào cuối thu, tím nhẹ nhàng của một góc trời. Với người châu Âu, hoa thạch thảo cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Trong đó là để biểu thị lòng biết ơn, sự kính trọng.

Trên đây là những đặc điểm và ý nghĩa của hoa Thạch Thảo Misshoa chúng tôi mong các bạn sẻ hiểu hơn về loài hoa này.

>>Nếu bạn cần biết thêm về tên các loại hoa hồng đẹp nhất hãy tìm hiểu thêm

 

One thought on “Ý nghĩa hoa thạch thảo – Vài hình ảnh của hoa thạch thảo

  1. Pingback: { Bật mí } Nên tặng hoa gì vào ngày khai trương - Misshoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện