Ý nghĩa hoa Phù Dung

Cây Hoa Phù dung luôn là loài hoa được mọi người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa và tính tế vốn có của mình. Hoa tuy sớm nở tối tàn nhưng lại mang trên mình những ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Bạn có thể tìm hiểu những ý nghĩa của cây hoa Phù Dung trong bài viết này shop hoa tươi Dầu Tiếng chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về loài hoa Phù Dung, hãy tìm hiểu ngay nhé.

Hình ảnh đẹp của Hoa Phù Dung

Nói đến loài Hoa Phù Dung chắc chắn rằng ai cũng không thể quên được vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy quý phái mà ít loại hoa nào có thể sánh được. Dáng cây thanh nhã, sẫm màu. Hoa tím tươi màu, rất ấn tượng, hoa quanh năm. Đáp ứng mọi yêu cầu trang trí. Giống mới lạ, hoa bền.Loại hoa này được ví đẹp như tiên nữ mỏng manh tựa như màn sương sớm nhưng lại nhanh chóng tàn lụi khi màn đêm buông xuống.

Hình ảnh đẹp hoa Phù Dung
Hình ảnh đẹp hoa Phù Dung

Ý nghĩa hoa Phù Dung

Hoa phù dung tượng trưng cho vẻ đẹp đài các kiêu sa là biểu tượng cho vẻ đẹp của nữ giới. Những người phụ nữ đẹp thường được ví như vẻ đẹp của những bông phù dung. Bởi điều này nên ý nghĩa hoa phù dung sẽ tượng trưng cho những điều ngắn ngủi nhất là những thời điểm gặp mặt, sum vầy với bạn bè, người thân hay những là các dịp kỷ niệm trong cuộc sống. Tuy nhiên ẩn đằng sau vẻ đẹp đó lại là những câu chuyện buồn phù dung không giữ được sự tươi đẹp lâu bền mà sớm nở tối tàn. Vì vậy mà vẻ đẹp đó khiến cho người ta liên tưởng đến sự tàn phai theo thời gian và cuộc đời người con gái tài sắc cũng thường ngắn ngủi.

Ý nghĩa hoa Phù Dung
Ý nghĩa hoa Phù Dung

>>Tìm hiểu ngay các loài cây cảnh phong thủy trong nhà

Nguồn gốc và đặc điểm của cây hoa Phù Dung

Hoa phù dung thuộc họ Cẩm Quỳ và có nhiều tên gọi khác như: phù dung thân mộc, mộc phù dung, mộc liên, Tuý Phù Dung… Nguồn gốc của Phù Dung đến từ vùng Nam Mỹ. Phù Dung ngày nay được trồng nhiều ở một số quốc gia như Philipin, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ. Hoa phù dung thuộc họ Cẩm Quỳ và có nhiều tên gọi khác như: phù dung thân mộc, mộc phù dung, mộc liên, Tuý Phù Dung….

Đặc điểm cây hoa Phù Dung
Đặc điểm cây hoa Phù Dung

Cây phù dung thuộc loại thân gỗ lâu năm, thường mọc thành từng bụi, mang lông ngắn, hình sao. Lá phù dung có 5 cánh, cuống lá có hình trái tim, mép lá có răng cưa, đường kính lá có thể lên tới 15cm. lá có màu xanh đậm, mặt dưới có nhiều lông…

Hoa Phù Dung có 2 loại: Hoa đơn cây cho 5 cánh hoa, hoa kép thì cso rất nhiều cánh . mỗi khi nở hoa xòe to như chiếc bát ăn cơm, chất cánh xốp giống như hoa giấy. Hoa thay đổi màu sắc từ sáng đến tối, sáng hoa nở màu trắng, trưa màu hồng và buổi tối có màu đỏ sẫm, rồi tàn. Sau khi hoa tàn, cây cho quả, quả phù dung có hình cầu, lông màu vàng nhạt.

Cách chăm sóc cây hoa Phù Dung

Phù dung là một loài cây ưa sáng, cần phân, chịu ẩm, chịu bóng, không chịu rét, trồng nơi đất pha cát, thoát nước. Nói chung trồng vào mùa mưa có thể thỏa mãn nhu cấu sinh trưởng. Đất chậu giữ hơi ẩm. Cây phù dung trồng ngoài vườn, trước mùa đông nên cắt hết cành. Mùa xuân năm sau đắp thêm đất, cắt cành già sẽ mọc cành mới.

Hoa Phù Dung
Hoa Phù Dung

Bón phân mỗi năm 1 lần, phân hữu cơ hay hóa học đều được. Khi bón cần đào rãnh xung quanh gốc, sau đó rắc phân lên và tưới nước, cuối cùng lại lấy đất đậy kín rãnh vào. Trong điều kiện bình thường, chỉ cần nước mưa là đủ cung cấp nước cho cây, trường hợp trời khô hạn thì chú ý kịp thời tưới nước cho cây.

Trên đây những chia sẻ của Hoa Tươi Misshoa.com chúng tôi về những ý nghĩa của cây hoa Phù Dung nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon