Hoa Ngọc Nữ

Người con gái đẹp thường được người ta ví là xinh như tiên nữ, xinh như ngọc nữ. Đã từ lâu cây Hoa Ngọc Nữ thành một trong những loài hoa khiến bao người mê mẩn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Với sắc hoa tinh khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, mang bao nét đặc trưng của người con gái đang ở độ tuổi đôi mươi. Vậy bạn có biết về loài này chưa? Dưới đây Shop hoa tươi Tân An – Long An chúng tôi chia sẻ cho bạn hiểu hơn về loài hoa.

Đặc điểm cây hoa Ngọc Nữ

Hoa ngọc nữ là loại cây dây leo cho hoa màu sắc đẹp nở hoa gần như quanh năm. Cây leo, khoảng 2-5 m. Cành non có 4 cạnh và phủ lông mịn, cành dài mềm vươn cao. Lá nguyên mọc đối,hình trứng rộng, gốc lá hình tim hay thuôn đầu nhọn, mặt trên phủ lông mịn. Ngọc Nữ là hình ảnh của những cô gái xuân thì, đang trong độ tuổi trẻ trung, trong sáng với vẻ đẹp tinh khôi, bừng bừng sức sống.

đặc điểm hoa ngọc nữ
đặc điểm hoa ngọc nữ

Ngọc nữ có một màu trắng tinh khôi khá thu hút người nhìn, khiến người ta thường hay liên tưởng đến những cô gái tuổi xuân thì, trong trắng, tinh khiết. Hoa của nó nở thành chùm, mỗi chùn khoảng từ 18 đến 20 bông hoa, với phần nhị hoa có một màu đỏ như một viên long châu trồi ra ngoài.

hình ảnh hoa ngọc nữ
hình ảnh hoa ngọc nữ

Đặc biệt, là khi bạn nhìn kỹ sẽ nhìn thấy những cánh hoa chụm lại như hình trái tim vô cùng duyên dáng và đẹp mắt. Chính vì vẻ đẹp của loài hoa này mà rất nhiều người hiện nay yêu thích và đã mua để về trồng tại vườn nhà. Là cây dạng leo, chính vì thế những nhà nào có cổng, ban công mà đặt một chậu hoa ngọc nữ thì chẳng mấy chốc sẽ khiến bao người đi qua nhà bạn cũng phải dừng xe lại vài phút để ngước nhìn.

bông hoa ngọc nữ
bông hoa ngọc nữ

Ý nghĩa hoa Ngọc Nữ

Với màu đỏ của nhị hoa khiến ai cũng đều mường tượng ra dáng người uyển chuyển, đang rụt rè với đôi môi chúm chím màu đỏ thắm. Khá nhiều người cũng thường hay nói về hoa ngọc nữ là loài hoa tiểu thư, đổng đãnh, khó chiều. Là loại cây không ưa ánh sáng, sống trong bóng râm, trong quá trình trồng cây còn không được cắt tỉa cành vì như thế sẽ hạn chế được thối đầu cành.

>>Quý khách có thể tham khảo thêm về ý nghĩa Hoa Nhài

Cách trồng cây hoa Ngọc Nữ

Cây hoa ngọc nữ được nhân giống bằng cạch giâm cành, nên chọn những cành cây không quá già cũng không quá non, cành mập mạp, nếu như cành ngọc nữ đang ra hoa thì càng tốt.

cây hoa ngọc nữ
cây hoa ngọc nữ
  • Lúc trồng ta nên nhúng một đầu cây vào trong chất dinh dưỡng kích thích mọc rễ như vậy cây mới cho rễ nhanh chóng nhất.
  • Cây có tốc độ sinh trường nhanh, nhưng khi trồng cây ta vẫn phải lưu tâm đến đất, nước và chất dinh dưỡng, cụ thể đất trồng tiên nữ phải là loại đất mềm, tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng. Không chỉ thế đặc biệt những loại đất này phải thoát nước tốt.

Cách chăm sóc cây Hoa Ngọc Nữ

Việc tưới nước để cho cây phát triển cũng cần phải lưu tâm, để cây ra hoa vòng vèo năm và cho hoa đẹp ta cần phải tưới nước thường xuyên đều đặn cho cây, chí ít ngày hai lần vào sáng và tối.

hoa ngọc nữ
hoa ngọc nữ
  • Cây Ngọc Nữ cũng cần phải bón phân định kỳ, khi thấy hoa có dấu hiệu héo lá, hoa nhanh tàn và ít hoa ta cần lưu ý xem là do bị sâu bệnh hay do cây đang thiếu chất dinh dưỡng thì cần phải bổ sung ngay, nên bón phân hữu cơ, phân chuồng hoại mục cho cây và không nên bón quá phổ quát một lúc, cây sẽ bị xót mà chết.
  • Nếu như cây bị sâu bệnh cần đưa ra giải pháp hợp lý, trước nhất là cắt tỉa các cành héo, sau đó phun thuốc đặc trị cho cây, thuốc sử dụng cũng nên chọn các cái thuốc hữu cơ sẽ thân thiện mang môi trường hơn.

Trên đây những chia sẻ của Hoa tươi Miss Hoa chúng tôi về loài hoa Ngọc Nữ, nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân trong gia đình cùng tham khảo nhé.

>>Tìm hiểu thêm về những ý nghĩa của Hoa Mao Lương >> Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện