Hoa Lưu Ly

Được biết đến với ý nghĩa biểu tượng của sự thủy chung đôi lứa, hoa lưu ly được rất nhiều người lựa chọn để dành tặng cho nửa kia của mình. Vậy bạn có biết loài thân thảo được nhiều người yêu thích, từ lâu hoa lưu ly đã được sử dụng như một món quà ý nghĩa gửi gắm tâm sự của nhiều lứa đôi với lời nhắn “forget me not”. Dưới đây hoa tươi Misshoa chúng tôi sẻ chia sẻ cho bạn hiểu thêm về ý nghĩa hoa Lưu Ly hãy tham khảo trong bài viết này nhé.!

Vài nét về hoa Lưu Ly

Hoa Lưu Ly hay còn được gọi với cái tên là Forget me not (Hãy nhớ tới tôi). Sở dĩ lưu ly được gọi là hoa thủy chung một phần bởi màu sắc của nó. Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, với tông màu chủ đạo là màu tím. Xen kẽ với những cánh hoa màu tím là màu trắng, vàng, xanh,… Những màu sắc kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa mà chỉ loài hoa này mới có được. Loài hoa gắn liền với câu chuyện tình cảm động của đôi lứa. Được coi là một biểu tượng của tình yêu, sự thủy chung. Nên được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho một nửa yêu thương của mình.

hoa lưu ly
hoa lưu ly

Ý Nghĩa Của Hoa Lưu Ly

Không chỉ về màu sắc của hoa, chủ đạo là tông xanh và tông tím kết hợp với các màu khác tạo nên sự độc đáo và đẹp mắt mà chỉ ở loài hoa lưu ly này có. Đây chính là loài hoa khơi nguồn cảm hứng cho biết bao nhiêu lời ca, tiếng thơ của hàng trăm tác giả. Nhắc đến lưu ly là nhắc đến tình yêu thương vô bờ bến.

hình ảnh hoa lưu ly
hình ảnh hoa lưu ly

Những bông hoa lưu ly nho nhỏ màu tím ấm áp, với hương thơm ngọt ngào trong trẻo chính là điều tạo nên sự ấn tượng của loài hoa này. Không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là tình bạn, tình anh em thân thiết. Loài hoa này phù hợp để bạn dành tặng cho tất cả những người thân yêu của mình. Chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc với món quà này đấy.

Nguồn gốc và đặc điểm hoa Lưu Ly

bông hao lưu ly
bông hao lưu ly

Hoa lưu ly đong đầy ý nghĩa được ra đời từ một câu chuyện ở Đức. Lưu Ly có đặc điểm là thân cỏ, có chiều cao từ 15-30 cm. Là loại cây dễ trồng, dùng để trang trí không gian của bạn. Bên cạnh đó, hoa lưu ly còn có tác dụng giúp thanh lọc bầu không khí trong lành hơn đó. Lưu Ly được coi là một biểu tượng của tình yêu, sự thủy chung. Nên được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho một nửa yêu thương của mình.

Trên đây là những nét đẹp, đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Lưu Ly mà Misshoa chúng tôi chia sẻ, nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng tham khảo nhé.!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện