Ý nghĩa Hoa Linh Lan

Hoa linh lan hay còn gọi là hoa lan chuông có hình dáng như những chiếc chuông xinh xắn lại thêm hương thơm ngọt ngào và quyến rũ. Bên cạnh đó, loài hoa này cũng ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. Dưới đây shop hoa tươi Bàu Bàng của Misshoa chúng tôi chia sẻ về những ý nghĩa Hoa Linh Lan, nếu bạn quan tâm hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Hoa Linh Lan
Hoa Linh Lan

Nguồn gốc và đặc điểm của cây Hoa Linh Lan

Hoa linh Lan còn có tên gọi khác trong tiếng Anh là May Lily (huệ tháng Năm), May Bells (hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy (huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), Male Lily and Muguet…Hoa Linh Lan trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước mắt của Mẹ) do, theo một truyền thuyết, từ những giọt nước mắt của Eva rơi xuống, khi bị đuổi ra khỏi thiên đàng, đã trở thành hoa linh lan. Một thuyết khác cho rằng linh lan xuất hiện từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ đồng trinh Mary khi chúa Jessus bị đóng đinh câu rút.

Hình ảnh hoa Linh Lan
Hình ảnh hoa Linh Lan

Linh Lan là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân. Thân cây cao tới 15–30 cm, với hai lá dài 10–25 cm và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây. Hoa có màu trắng (ít khi hồng), hình chuông, đường kính 5–10 mm, có mùi thơm ngọt; nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5–7 mm.

Ý nghĩa của Hoa Linh Lan

Trong tình yêu, hoa linh lan có ý nghĩa như là một lời xin lỗi ngọt ngào và chân thành. Những cặp tình nhan thường gửi cho nhau những bông linh lan nếu trót làm những điều khiến người yêu phải rơi nước mắt. Thông điệp của hoa linh lan là “Anh có lỗi khi làm em khóc”. Trong tình yêu, hoa linh lan có ý nghĩa như là một lời xin lỗi ngọt ngào và chân thành Nhờ hương thơm ngọt ngào, dễ chịu hoa linh lan còn được sử dụng để chiết xuất nước hoa hoặc tinh dầu thảo dược. Đặc biệt, tinh dầu thảo dược được chiết xuất từ hoa linh lan có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng bệnh mất trí nhớ. Nếu bạn yêu thích hoa lan chuông, điều đó nói lên rằng bạn ngọt ngào, vui vẻ và khá cầu toàn. Bạn cũng là người rất sáng tạo trong công việc, bạn thường tìm con đường đi riêng của mình. Bạn thích sự thay đổi và dễ thích nghi.

Ý nghĩa hoa Linh Lan
Ý nghĩa hoa Linh Lan

>Tìm hiểu thêm những ý nghĩa hoa Thanh Liễu nếu bạn quan tâm

Cách trồng và chăm sóc cây linh lan

Bạn nên trồng mầm cây linh lan trong chậu trước để rễ cây bám vào đất rồi mới đem ra vườn trồng. Tuyệt đối không được trồng linh lan ở những vùng đất khó thoát nước vì cây rất dễ bị ngập úng, có thể dẫn đến chết cây. Cần phải chọn đất trồng dễ thoát nước, nếu đất chưa có đủ dinh dưỡng thì cần trộn thêm phân hữu cơ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Nên bón phân 2 tuần sau khi trồng, bạn hòa một chút phân NPK với nước rồi tưới cho cây, khi cây cao khoảng 20cm thì bón với hàm lượng nhiều hơn và ngưng bón khi cây đã ra hoa. Ngoài việc bón phân, bạn cũng cần tưới nước cho cây mỗi ngày. Lưu ý đối với cây con bạn chỉ nên tưới xung quanh gốc, tránh việc tưới từ trên ngọn xuống vì có thể làm thối ngọn cây.

Trên đây những chia sẻ của Misshoa chúng tôi về hình ảnh, nguồn gốc và ý nghĩa của loài Hoa Linh Lan, nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng tham khảo nhé.

>Xem thêm các loài hoa đẹp tại: https://misshoa.com/hoa-dep/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện