Hoa Dâm Bụt

Theo quan niệm của các cụ ta ngày xưa, hoa dâm bụt tượng trưng cho những người con gái không đàng hoàng bởi vì hoa râm bụt thường được trồng ở ngoài hàng rào, người người đi qua đều dễ dàng chiêm ngưỡng và ngắt hái. Tại Việt Nam, hoa dâm bụt thực sự đã quá quen thuộc và phổ biến với mọi người. Loài hoa này thường được sử dụng để làm hàng rào nhưng vẫn đảm bảo nét hoàn mỹ cho toàn bộ căn nhà. Vậy bạn có biết về ý nghĩa của loài hoa Dâm Bụt này? Dưới đây shop hoa tươi Thủ Dầu Một – Bình Dương chúng tôi chia sẻ về những đặc điểm và nguồn gốc của loài hoa Dâm Bụt, hãy tham khảo nhé.!!

Nguồn gốc Hoa Dâm Bụt

Cây dâm bụt hay còn gọi là râm bụt với đa dạng giống khác nhau với hàng chục màu sắc độc đáo, cây được trồng nhiều trong trang trí hàng rào đường viền. Sản phẩm được cung cấp bởi Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long. Dâm bụt có tên khoa học là Hibiscus syriacu. Là loài cây bụi lá to và xanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á thuộc họ cẩm quỳ. Cây thường được trồng tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa dâm bụt trên thế giới có hàng trăm giống khác nhau với đa dạng màu sắc, đặc tính.

hình ảnh hoa dâm bụt
hình ảnh hoa dâm bụt

Đặc điểm cây Hoa Dâm Bụt

Cây Dâm Bụt là dạng cây thân gỗ, có nhiều nhánh khác nhau, lá có màu xanh và răng cưa, lá mọc xen kẽ chứ không theo một thể thống nhất. Loài hoa này nở bốn mùa và nở nhiều nhất vào tháng 5 – 7. Dâm bụt là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, hồng, cam… Tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Những cánh hoa dâm bụt nhẹ nhàng, mỏng manh nhưng lại khiến ai cũng say đắm khi nhìn ngắm.

đặc điểm cây hoa dâm bụt
đặc điểm cây hoa dâm bụt

Ý nghĩa Hoa Dâm Bụt

Theo nền văn hóa của mỗi quốc gia mà hoa dâm bụt sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, vào thời Victorian khi được tặng hoa dâm bụt có nghĩa người ta công nhận vẻ đẹp của bạn. Thời nay, tại Bắc Mỹ thì dâm bụt tượng trưng cho đức tính tuyệt vời của người phụ nữ. Ở Trung Hoa thì dâm bụt lại thể hiện cho đỉnh cao vinh quang, công nhận một điều gì đó và phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Những ý nghĩa của Dâm Bụt phụ thuộc vào từng màu sắc của hoa.

ý nghĩa hoa dâm bụt
ý nghĩa hoa dâm bụt

Ở nước ta thì hoàn toàn ngược lại, chúng tượng trưng cho những người con gái có lối sống không đàng hoàng, lành mạnh, lẳng lơ và không chung thủy bởi theo quan niệm dân gian thì hoa dâm bụt thường mọc ở hàng rào, ai qua lại cũng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng, ngắt hái hoa. Vì thế mà loài hoa này tuyệt đối không được tặng người yêu, bạn gái…

>>Quý khách có thể tham khảo ngay những ý nghĩa của Hoa Phong Lữ

Hoa Dâm Bụt Nở Hoa Khi Nào?

Hoa dâm bụt có thể nở quanh năm nhưng thường nở rộ từ tháng 5-7 hàng năm, hoa nở đã xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông đón một mùa hè ấm áp, tràn ngập ánh nắng. Những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Những cánh hoa dâm bụt nhẹ nhàng, mỏng manh nhưng lại khiến ai cũng say đắm khi nhìn ngắm.

hình ảnh hoa dâm bụt vàng
hình ảnh hoa dâm bụt vàng
hình ảnh hoa dâm bụt hồng
hình ảnh hoa dâm bụt hồng

>>Nếu bạn quan tâm hãy xem thêm loài hoa ngọc lan >> Tìm hiểu ngay

Công dụng của hoa Dâm Bụt

Hoa Dâm Bụt trong đông ý, dâm bụt còn được coi là cây thuốc, lá giúp an thần, nhuận tràng, hoa có tính ngọt, mát giúp thanh nhiệt, giải độc. Theo một số nghiên cứu thì dâm bụt còn có tác dụng làm những viên sỏi tan ra và bài tiết thông qua đường nước tiểu. Những hợp chất hóa học có trong cây dâm bụt sẽ kiểm soát được lượng cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả.

Trên đây những chia sẻ của hoa tươi Misshoa chúng tôi vài chi tiết về những ý nghĩa và đặc điểm cũng như nguồn gốc của loài hoa Dâm Bụt, nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo nhé…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện