Hoa Bạch Yến

Bạch Yến thường được trồng nhiều nơi trên thế ngời với nhiều mục đích sử dụng như làm cảnh, lấy tinh dầu, làm thuốc. Đặc biệt, mùi hương của Hoa Bạch Yến có hương không bao giờ quên. Bạch Yến với tên gọi khách được nhiều người biết đến là Hoa Ngãi Tiên, như mấy ai biết được về những vẻ đẹp và đặc điểm công dụng của Hoa Bạch Yến. Dưới đây shop hoa tươi Củ Chi chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về Hoa Bạch Yến hãy cùng tham khảo nhé.

Hình ảnh và nét đẹp của Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch Yến hay còn được gọi dưới cái tên là hoa Ngải Tiên , nó có tên khoa học là Hedychium coronarium Koenig. Hoa Ngải Tiên thuộc họ gừng, được trồng với mục đích lấy tinh dầu thân rễ cho mục đích làm thuốc chữa bệnh và nước hoa. Thường được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam…Tại Việt Nam, nó được trồng rộng rãi khắp nước ta. Tuy nhiên, cây thường mọc tự nhiên ở một số vùng núi với khí hậu mát lạnh đặc biệt như Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang.

hình ảnh hoa bạch yên
hình ảnh hoa bạch yên

Đặc Điểm Hoa Bạch Yến

Thân rễ Bạch Yến sở hữu vị cay, mùi thơm, tính ấm, sở hữu tác dụng khu phong trừ tốt, ôn trung tán hàn, thường được sử dụng chữa đau bụng lạnh, bụng đầy trướng, tiêu hoá kém, đau mình mẩy tê thấp, nhức mỏi gân xương, cảm sốt, chữa rắn cắn. Hoa Bạch Yến thuộc loại cây thân thảo cao từ 1-2m. Lá không cuống, hình mũi mác, nhọn cả hai đầu, nhẵn ở mặt trên, có lông dễ rụng ở mặt dưới. Hoa to màu trắng, thơm, đài hình dạng ống không có răng, tràng ống dài, nhị chỉ trắng, có móng dài.

hoa bạch yến đẹp
hoa bạch yến đẹp

Thân rễ mập, ít phân nhánh, lá mọc so le không cuống. Hoa mọc ở ngọn thân, thường ra hoa từ tháng 6 đến tháng 10. Đối với thân rễ sẽ thu hái vào mùa thu, mùa đông và thường dùng tươi hoặc phơi khô. Đặc biệt, thân rễ và quả của Hoa Bạch Yến có mùi cay, thơm không thể quên. Cánh môi xoan ngược có móng dài, chẻ đến tận giữa thành 2 thùy tròn. Ra hoa từ tháng 6-10. Thu hái thân rễ vào mùa thu, đông, dùng tươi hay phơi khô.

đặc điểm hoa bạch yến
đặc điểm hoa bạch yến

>>Xem thêm về những ý nghĩa của Hoa Cúc Đại Đóa

Công Dụng Của Hoa Bạch Yến

Nhắc đến Bạch Yến người ta nghĩ ngay đến sự thanh cao, tinh khiết, tao nhã. Hoa Bạch Yến không đẹp, sáng nở tối tàn, nhưng vẻ đẹp mềm mại, màu trắng của nó thanh khiết cùng hương thơm quyến rũ. Ở Vân Nam (Trung Quốc), thân rễ trị đòn ngã tổn thương, phong thấp gân cốt nhức mỏi, cảm mạo đau mình mẩy, bạch đới nóng lạnh. Quả dùng trị dạ dày bụng đầy trướng, ăn uống không tiêu. Không chỉ biết đến là một loại hoa có hương thơm đặc biệt, Hoa Yến Bạch còn là loại thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời được áp dụng trong cuộc sống.

công dụng hoa bạch yến
công dụng hoa bạch yến

Bạch Yến được dùng chữa cơn đau bụng, đầy chướng, tiêu hóa kém. Thân rễ được sắc rồi lấy nước súc miệng chữa hôi miệng, cảm sốt, phong thấp, nhức mỏi. Bên cạnh đó, thân rễ còn được dùng chữa rắn cắn, vết thương. Hoa có thể dùng để ăn, bên cạnh đó được sử dụng làm tinh dầu hoa – hương liệu cao cấp từ thiên nhiên. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời từ thân, rễ, hoa, Bạch Yến còn được sử dụng phổ biến làm cây cảnh trang trí. Với màu trắng tinh khiết mang lại màu sắc mới, không gian dễ chịu nhất cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là những chia chia của shop Hoa Tươi Misshoa.com chúng tôi về những đặc điểm và công dụng của hoa Bạch Yến nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

>>Xem thêm các loài hoa đẹp nhất

One thought on “Hoa Bạch Yến

  1. Pingback: ( Hoa Sala Vô Ưu ) Ý nghĩa và đặc điểm của Hoa Vô Ưu (Sala)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện