Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà trong phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Với những ý nghĩa trong phong thủy và công dụng của cây trầu bà trong bài viết dưới đây Misshoa chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về loài cây này. Hãy tham khảo ngay trong bài viết này nhé.!

Nguồn gốc và đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonexia, ngoài tên gọi Trầu Bà cây còn có các tên gọi khác như: Vạn Niên Thanh leo, cây sắn dây Hoàng kim, Thạch Cam Tử, Trầu Ba Vàng, Hoàng Tam Điệp…Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Hình ảnh Cây Trầu Bà
Hình ảnh Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà có đặc điểm là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Thân cây trầu bà chậu treo tròn mập, trên thân có rễ móc, chiều dài khoảng 0,5-4m. Trầu bà có lá hình tim rất đẹp mắt, hơi nhọn ở đầu, lá màu xanh bóng hoặc pha những tia trắng, vàng đẹp mắt. Lá trầu bà dầy, bóng, mặt dưới thường nhạt hơn mặt trên.

Ý nghĩa cây Trầu Bà

Với ngoại hình tương đối bắt mắt. Cây trầu bà có quan trọng trong việc trang trí nội thất. Giúp không gian thêm xanh mát, dễ kết hợp với các lạo cây xanh khác. Có thể đặt cây trầu bà trên bàn, tên cầu thang, kệ sách, tủ… tùy và kích thước mà bạn có thể để ở những vị trí phù hợp. Ý nghĩa cây trầu bà đế vương là luôn vươn lên và phát triển. tượng trưng cho sức khỏe bền lâu. không những thế ý nghĩa cây trầu bà còn mang đến bình an, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa cây trầu bà phong thủy
Ý nghĩa cây trầu bà phong thủy

>Xem thêm các loại cây cảnh trong nhà 

Công dụng và lợi ích của Trầu Bà

Trong phong thủy, cây trầu bà có tác dụng lớn để giải tỏa sát khí, thúc đẩy sao thi cử, mang đến nhiều niềm vui, tài lộc cho gia đình. Vì thế trầu bà chậu treo thường được dùng làm quà tặng sỹ tử với lời chúc đỗ đạt, chống lại những tiểu xảo, gian lận trong thi cử của đối thủ. Cây trầu bà có khả năng loại bỏ các bức xạ, khí độc từ cá vật dụng xung quanh như máy tính, máy lạnh, khói thuốc…. Vì vậy đặt cây trầu bà trên bàn làm việc là vị trí lý tưởng để tạo bầu không khí trong lành cho căn phòng. Nên cây trầu bà có ý nghĩa rất cao trong việc bảo về môi trường.

cây trầu bà
cây trầu bà

Trên đây những chia sẻ của của shop hoa tươi TpHCM chúng tôi về ý nghĩa và công dụng của cây Trầu Bà, nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé.

>Xem ngay hình ảnh và các mẫu lẵng hoa đẹp dành tặng các dịp đẹp nhất<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện