Cây Hoa Râu Mèo

Cây hoa râu mèo là một loài cây có hoa rất thích hợp trồng chậu hay trồng thành bụi, thảm hoa trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa tạo khung cảnh đẹp. Hoa Râu Mèo Với vẻ đẹp ngộ ngĩnh, đơn sơ đáng yêu nên hoa Râu Mèo là loại hoa rất thích hợp để dùng làm thảm hoa trang trí. Bên cạnh đó, hoa này còn là một loại thuốc rất quý trong đông y, có tác dụng chữa nhiều bệnh. Hãy tham khảo ngay về những công dụng của loài cây râu mèo của shop hoa tươi Đồng Nai chúng tôi chia sẻ…

Nguồn Gốc Cây Râu Mèo

Hoa Râu Mèo hay còn gọi là hoa Phụng Điệp. Râu Mèo là một cây thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Đây là một loại cây thuốc chủ yếu mọc ở khắp Đông Nam Á và vùng nhiệt đới của Australia.

hình ảnh hoa râu mèo
hình ảnh hoa râu mèo

Đặc Điểm Hoa Râu Mèo

Cây Râu Mèo có chiều cao trung bình dao động trong khoảng 0.5 – 1 m. Thân hoa nhỏ, thường có màu nâu tím. Lá hoa mọc đối xứng, có nét tựa hình trứng, nhám và gân nổi rõ. Cuống hoa ngắn, đầu nhọn và mép khía răng to. Cụm hoa thường mọc gần ngọn cây, ở phía trên đỉnh đầu. Râu Mèo còn được gọi là Phụng Điệp có hoa màu tím, chuyển từ tím nhạt đến màu trắng, cùng với đó là nhị hoa dài vượt khỏi hoa. Do đó, khi nhìn trông giống Râu Mèo nên đây là lý do làm nên cái tên hoa Râu Mèo. Quả cây thì thuôn rộng, hình dẹt và nhăn nheo.

đặc điểm cây hoa râu mèo
đặc điểm cây hoa râu mèo

Công Dụng Của Cây Hoa Râu Mèo

Cây Hoa Râu Mèo còn có khả năng chữa các loại bệnh như hạ đường huyết, sỏi thận, thấp khớp,… Tất cả các bộ phận của cây hoa đều có thể dùng làm thuốc. Hoa Râu Mèo chứa một glycosid đắng có tên là orthosiphonin, tinh dầu, đường và một tỷ lệ khá cao muối kali. Thế nên, loại hoa này còn được sử dụng để chế biến các sản phẩm thuốc dạng viên nang, viên nén, thảo mộc khô, túi trà.

hoa râu mèo
hoa râu mèo

>>Tìm hiểu thêm những ý nghĩa của hoa Nghệ Tây công dụng trong cuộc sống

Các Trồng Và Chăm Sóc Cây Râu Mèo

Râu Mèo thích sống ở môi trường có điều kiện thoáng mát và thoáng nước tốt. Bên cạnh đó, đây còn là loại cây ưa sáng nên trước khi trồng cần chú ý lựa chọn nơi có ánh sáng tốt. Thường xuyên quan sát cây, nếu thấy cây có trạng thái còi cọc nên bổ sung thêm phân cho cây.

Đối với trường hợp trồng hoa trong chậu, cần chú ý đổi chậu trồng để giúp cây nhanh phát triển. Sau khi cây ra lá non, cần đổi sang ở chậu có kích thước lớn hơn. Khi đổi chậu cần lưu ý thao tác, thao tác nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng rễ hoa bị tổn thương.

Bên cạnh đó, đây sẽ là loài hoa rất thích hợp cho những người bận rộn, không thể dành quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây cảnh. Với sức sống mãnh liệt của mình, hoa Râu Mèo có đủ khả năng có thể tự sinh tồn những khi không được tưới nước, chăm sóc tỉa lá hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của Misshoa chúng tôi về những ý nghĩa và công dụng của cây Hoa Râu Mèo trong cuộc sống chúng ta, nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé. >>Tìm hiểu và xem thêm những ý nghĩa của Hoa Lồng Đèn >> Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon