Cây Hoa Giấy

Hoa Giấy là một trong những loài hoa lại mang một vẻ đẹp bình dị. Và vẻ đẹp bình dị mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là hoa giấy. Quý khách nếu muốn tìm hiểu thêm về những ý nghĩa, đặc điểm và vẻ đẹp của cây Hoa Giấy thì dươi đây Shop hoa tươi An Giang chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về loài hoa này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hình Ảnh và Nét Đẹp Của Hoa Giấy

Cây hoa giấy phù hợp với khí hậu Việt Nam, được trồng phân bổ rộng rãi cả nước. Cây bông giấy là một trong những cây có hoa được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa. Hoa giấy rất dễ trồng và bạn có thể dùng để trang trí cổng, hàng rào ngôi nhà của bạn.

hình ảnh hoa giấy
hình ảnh hoa giấy

Nguồn Gốc và Đặc Điểm Cây Hoa Giấy

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của chúng nhỏ và nói chung có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ Chăm sóc hoa giấy cho ra hoa quanh năm. Hoa giấy là một trong những cây hoa nở đẹp và rực rỡ cây được lựa nhiều để trồng làm cây cảnh trang trí tại cổng hay hiên nhà.

đặc điểm cây hoa giấy
đặc điểm cây hoa giấy

Các loài hoa giấy khác nhau là hoa chính thức của các đảo như Grenada, Guam, các huyện Liên Giang và Bình Đông ở Đài Loan, Ipoh, Malaysia và của các thành phố như Tagbilaran, Philippines; Camarillo, California; Laguna Niguel, California và San Clemente, California. Cây hoa giấy là loại cây leo tốt dùng để trang trí cho cổng vào nhà, trang trí cho các sân vườn, hàng rào. Mặt khác cây còn được dùng để làm bóng mát rất tốt cho không gian nhà bạn.

>>Xem ngay những ý nghĩa của Hoa Xoan

Ý Nghĩa Của Hoa Giấy

cây hoa giấy
Ý Nghĩa cây hoa giấy

Hoa giấy trong tình yêu đó là thể hiện tình yêu mộc mạc, chân thành và sâu sắc. Còn trong phong thủy Hoa Giấy cây cho bóng mát đẹp, tán rộng hoa rực rỡ có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn khí hung vào nhà. Mang lại may mắn cho gia chủ. Với những cành cây leo nhưng rất cứng chắt ngược lại bông hoa giấy lại rất mong manh mong manh như những tờ giấy vậy nên người ta còn hay nói hoa giấy tượng trưng có sự bảo vệ cái đẹp. Những cánh hoa giấy khăn khít vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít với nhau bảo vệ gia đình mình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy vì thế hoa giấy còn thể hiện tính cảm gia đình sâu sắc, khăn khít.

Công Dụng Cây Hoa Giấy

công dụng hoa giấy
công dụng hoa giấy
  • Bệnh mạch vành: 10g hoa khô sắc với 4 ly nước để uống trong ngày.
  • Bệnh viêm gan: Lấy 10g cành khô sắc với 4 ly nước để uống trong ngày.
  • Trị ho và đau họng: Hoa giấy khô cho vào cốc hãm như trà, thêm vào một miếng quế, mật ong để uống.

Lá hoa giấy chứa chất kháng viêm. Hoa giấy được cho là có thể trị bệnh tiểu đường, nhiễm khuẩn đường hô hấp. Theo bài thuốc từ hoa giấy ở Ấn Độ, người ta lấy lá để trị tiêu chảy và để làm giảm độ a-xít trong dạ dày. Tại Panama, hoa giấy được sử dụng để điều trị huyết áp thấp.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa, đặc điểm, công dụng của Hoa Giấy mà Hoa Tươi Misshoa chúng tôi chia sẻ, nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa Mõm Sói tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Chat Zalo
 Gọi Điện